Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Làm sao để có thể chạy quảng cáo Facebook miễn phí là câu hỏi mà các doanh nghiệp luôn tự đặt ra để tối ưu chi phí của mình, đặc biệt là với những doanh nghiệp nhỏ, những đơn vị mới kinh doanh có nguồn lực tài chính hạn hẹp thì mong muốn đó càng cấp thiết hơn. 

Vậy có cách nào để chạy quảng cáo Facebook miễn phí hay không? Và quảng cáo Facebook miễn phí có thực sự hiệu quả? Hieu Account sẽ giải đáp chi tiết điều này trong bài viết hôm nay.

Quảng cáo Facebook miễn phí là như thế nào?

Thay vì phải bỏ ra một số tiền hàng ngày/ hàng tháng hay ngân sách cho một chiến dịch như chạy quảng cáo Facebook thông thường, chạy quảng cáo Facebook miễn phí tức là bạn sẽ chạy quảng cáo mà không tốn một đồng chi phí nào.

Vậy liệu chạy quảng cáo Facebook miễn phí có thực sự làm một phương án khả thi và hiệu quả? Tại sao lại có thể chạy quảng cáo Facebook miễn phí trong khi đó là nguồn thu chính của Facebook? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời trong phần tiếp theo.

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí có thật sự hiệu quả?

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí sẽ mang lại hiệu quả cao với những cá nhân buôn bán nhỏ lẻ, doanh nghiệp siêu nhỏ mới thành lập,… vì tệp khách hàng của họ nhỏ và dễ kiểm soát.

Tuy nhiên, phương pháp nào cũng có tính hai mặt, dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc chạy quảng cáo Facebook miễn phí:

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí
Chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Cách chạy quảng cáo facebook miễn phí HIỆU QUẢ

Cách 1: Tạo nhiều tài khoản quảng cáo mới (AD-account)

Đây là cách đơn giản nhất để chạy quảng cáo Facebook miễn phí. Với cách này, bạn sẽ tận dụng tối đa ưu đãi dành cho tài khoản quảng cáo mới (AD-account) của Facebook.

Trước tiên, bạn cần tạo một tài khoản facebook cá nhân (personal account), tương ứng sẽ tạo ra được một AD-account.

Sau khi tạo AD-account mới thành công, Facebook sẽ gửi tặng bạn một voucher 25-200 USD. Vậy để tận dụng được nhiều ưu đãi của Facebook thì bạn sẽ tạo nhiều AD-account nhất có thể.

Bước tiếp theo, bạn cần mở tài khoản Visa ở ngân hàng, rồi nhập tài khoản visa vào link truy cập của Facebook: http://facebook.com/ads/manage

Sau khi hoàn thành, Facebook sẽ cấp ngay cho bạn hạn mức tín dụng trong tài khoản Visa là 50 USD. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số tips sau để tránh bị Facebook phát hiện tài khoản Spam:

  • Điền đầy đủ thông tin cá nhân cho tài khoản.
  • Đăng bài viết, ảnh, video cho tài khoản (có liên quan đến chủ đề chạy quảng cáo càng tốt).
  • Dùng tài khoản để tương tác.
  • Nên sử dụng ID khác nhau để tạo các nick khác nhau.

Cách 2: Chèn câu hành động kêu gọi sử dụng dịch vụ trong mẫu quảng cáo

Cách chạy quảng cáo facebook miễn phí mà rất hiệu quả tiếp theo đó là bạn có thể chèn câu hành động kêu gọi sử dụng dịch vụ vào trong mẫu quảng cáo của mình, để khi mẫu quảng cáo hiển thị trên kết quả tìm kiếm thì khách hàng có thể thấy và gọi ngay tới cho bạn mà không cần Click vào quảng cáo đó.

Bằng cách này, bạn có thể đưa ra ưu đãi thấp dẫn, hay những mẫu CTA (call to action) mạnh để khách hàng liên lạc với bạn ngay mà không phải tốn đồng chi phí nào.

Cách 3: Liên hệ với đội ngũ Support của Google

Trường hợp này áp dụng khi bạn là một tổ chức phi lợi nhuận.  Hãy liên hệ với đội ngũ support của Google để xác minh thông tin tổ chức của mình, bởi Google rất thích đưa những nội dung có ích cho người dùng, lúc đó bạn sẽ được tặng tiền để chạy quảng cáo miễn phí.

Các cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí thủ công

Cách 1: Quảng cáo trên chính trang cá nhân

Đây là cách được áp dụng hiệu quả nhất cho các mô hình kinh doanh ít vốn, cá nhân với các sản phẩm: mỹ phẩm, quần áo,…

Bằng cách này, bạn tạo một tài khoản cá nhân trên Facebook, kết bạn với số lượng lớn (2000-3000 bạn bè) rồi mới bắt đầu đăng bài để quảng cáo sản phẩm của mình. Chú ý tối ưu content và chọn các khung giờ đăng bài phù hợp để có thể bán được hàng tốt nhất.

Ưu điểm: Khá khó để bán hàng lâu dài vì giai đoạn đầu khách hàng của bạn thường là bạn bè/ người thân.

Nhược điểm: Khó tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng vì số lượng bạn bè tối đa là 5000.

Cách 2: Đăng bài trên nhiều Fanpage/ Group lớn

Cách này thì phù hợp với cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ hoặc với mục đích hỗ trợ cho một chiến dịch quảng cáo lớn của doanh nghiệp.

Bạn hãy tìm những group có số lượng thành viên lớn, là những người có insight trùng với tệp khách hàng mục tiêu của bạn và đăng bài bán hàng trong group đó. 

Bên cạnh việc đăng bài bán hàng, bạn cần cung cấp những thông tin hữu ích, thường xuyên tương tác để có tăng uy tín trong nhóm, nhiều người chú ý đến các bài đăng của bạn thì việc kinh doanh cũng trở nên thuận lợi hơn.

Ưu điểm: Số lượng lớn thành viên trong group tạo ra một thị trường tiềm năng rất lớn cho bạn.

Nhược điểm: Một số group thường hạn chế hoặc cấm việc đăng bài quảng cáo.

Cách 3: Sử dụng các Tool Auto (công cụ tự động)

Tool auto là các phần mềm có thể giúp bạn rất nhiều công việc mà không tốn thời gian như làm thủ công:

  • Tự động tìm kiếm fanpage/group theo từ khóa
  • Tự động kết bạn/ like/ comment/ share/ đăng status hàng loạt
  • Tự động lấy địa chỉ email của các thành viên trong fanpage/ group.

Ưu điểm: Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Nhược điểm: Dễ dàng bị spam và bị khóa tài khoản khi Facebook phát hiện, nên cách này không mang tính lâu dài.

Cách 4: Tự xây dựng Fanpage, Group

Đây được đánh giá là một trong những cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả bền vững nhất. 

Bạn chỉ cần mạnh dạn xây dựng cho mình các Fanpage/ Group, nuôi cho nhiều người quan tâm. Từ đó bạn có thể tiếp cận với lượng lớn khách hàng hoàn toàn miễn phí, ổn định và có thể khai tác lâu dài.

Ưu điểm: Có thể khai thác sử dụng lâu dài nguồn khách hàng tiềm năng trong Group.

Nhược điểm: Nếu không xây định hướng của Group một cách đúng đắn sẽ thu hút nhầm đối tượng khách hàng mục tiêu.

Trên đây là những cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí đang thịnh hành nhất hiện nay. Tuy nhiên, để có thể phát huy tối đa hiệu quả của những cách thức trên, bạn cần nắm được một số mẹo đặc biệt. Tất cả sẽ được chia sẻ trong phần dưới đây qua kinh nghiệm thực chiến của mình.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo trên facebook miễn phí

Thứ nhất: Liên kết Website với Fanpage của bạn

Để chạy quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả, bạn nên nhúng Fanpage vào website chính và các trang con. Đồng thời, đặt nút Like/ Share trên từng bài viết, chắc chắn bạn sẽ thấy tăng rõ ràng tương tác của khách hàng trên mỗi bài viết đó. Ngoài ra, cách này còn giúp lượng người dùng truy cập trên Fanpage từ website chính tăng lên đáng kể.

Thứ hai: Gắn link trang đích trên các post facebook

Đây chính là cách hiệu quả để quảng cáo Website của bạn trên facebook mà không phải mất khoản phí nào. 

Thứ ba: Tạo ảnh miễn phí bằng Cavan.

Để tạo những bức ảnh hấp dẫn trong bài quảng cáo không phải là điều dễ dàng.Trong khi đó, Canva hoàn toàn cho phép bạn tạo ra những bức ảnh đẹp – độc – lạ miễn phí. Hình ảnh sẽ là yếu tố quan trọng quyết định mức độ hấp dẫn của bài quảng cáo bạn đăng.

Thứ tư: Mở ra trò chơi hoặc các câu hỏi

Mẹo này sẽ giúp tăng tương tác của khách hàng với Fanpage.  Bạn có thể tạo ra các trò chơi sáng tạo/ câu hỏi đố vui, có kèm phần thưởng, đảm bảo sự tương tác sẽ tăng bất ngờ. 

Thứ năm: Đăng tải các câu nói bằng hình ảnh

Thay vì truyền tải một nội dung thông qua text, bạn hãy chuyển thể nó dưới dạng hình ảnh. Vừa cho phép cỡ chữ to hơn, dễ đọc mà lại dễ thu hút hơn rất nhiều so với dạng text thường dễ bị trôi.

Lời kết,

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm xương máu của Hieuaccount Agency, bạn đã thu lượm cho mình những kiến thức bổ ích, tips hay ho để “nâng tầm” hiệu quả chạy quảng cào Facebook miễn phí của mình. Để được chia sẻ và tư vấn kỹ hơn về bất cứ vấn đề nào, hãy liên hệ với Hieuaccount Agency để được hỗ trợ tốt nhất nhé! 

Tham khảo thêm các bài viết khác tại Hieuaccount Agency.

0/5 (0 Reviews)