Hướng dẫn cách chạy quảng cáo livestream trên Facebook hiệu quả

 Quảng cáo livestream trên Facebook hiện lên trên newfeed của chúng ta hằng ngày. Có bao giờ bạn thắc mắc rằng “làm thế nào để fanpage bán hàng của mình có thể chạy quảng cáo livestream facebook?” hay “liệu phương thức quảng cáo này có thật sự hiệu quả?” Vậy thì bài viết này sẽ giải đáp hết những thắc mắc đó giúp bạn.

Chạy quảng cáo livestream facebook là gì ?

Ta đều biết khi chạy một quảng cáo là ta đang sử dụng tiền để mua những lượt hiển thị trên facebook của người dùng. Đối với loại quảng cáo này thì đối tượng được phân phối hiển thị sẽ là livestream. Vậy là ngay cả khi đang livestream bạn cũng có thể chạy quảng cáo để có thể tiếp cận nhiều người hơn.

Hình ảnh chạy quảng cáo livestream trên facebook
Hình ảnh chạy quảng cáo livestream trên facebook

Giống như những dạng quảng cáo của facebook khác, quảng cáo livestream cũng có thể target được tệp người dùng dễ chuyển đổi thành khách hàng nhất. Nhờ kết nối với khách hàng trực tiếp, chân thực mà loại hình quảng cáo này đã trở thành cách bán hàng trực tiếp hiệu quả nhất trên facebook, đem lại lợi nhuận khổng lồ cho rất nhiều doanh nghiệp.

Chạy quảng cáo livestream facebook có hiệu quả không ?

Không giống như hình ảnh hay video, livestream mang lại tính chân thực cao, người xem dễ dàng tương tác với người live dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao. Tuy nhiên có 1 sự thật rằng ai livestream lần đầu cũng có rất ít người quan tâm. Điều này sẽ dẫn đến người dẫn cảm thấy chán nản và khó bán được hàng.

Giàu có lên từ quảng cáo livestream trên facebook hiệu quả
Giàu có lên từ quảng cáo livestream trên facebook hiệu quả

Chính vì vậy, chạy camp livestream được tạo ra, giúp chúng ta có thể tiếp cận với nhiều người xem hơn. Tuy nhiên để có thể nói đến hiệu quả của hình thức quảng cáo này còn cần phải xét thêm về nội dung của buổi live. Nếu không có một kịch bản hấp dẫn hay cách nói chuyện thiếu tự nhiên linh hoạt thì hiệu quả sẽ chẳng là bao kể cả khi có lượng tiếp cận lớn. Ngược lại nếu có người dẫn tốt cũng như kịch bản đặc sắc thì lượng chuyển đổi thành khách hàng sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Để có cái nhìn tổng quan về các dạng quảng cáo Facebook giúp lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp cho mình, tôi khuyến nghị bạn nên đọc bài Tổng hợp 12 hình thức quảng cáo Facebook mới nhất.

4 lý do nên chạy quảng cáo livestream trên facebook

1. Tỷ lệ chuyển đổi cao

Có thể nói live stream là hình thức quảng cáo có tỷ lệ chuyển đổi cao bậc nhất do tính chất trực tiếp và dễ dàng tương tác, phản hồi lại khách hàng nhanh. Nhờ sự tương tác trực tiếp, chúng ta dễ dàng thuyết phục và lấy được niềm tin từ khách hàng. Thực tế đã chứng minh bằng rất nhiều đơn hàng được chốt ngay trong buổi chiếu trực tiếp.

2. Phát triển thương hiệu

Khi chạy quảng cáo livestream, người dùng có nhiều cơ hội để tiếp xúc với doanh nghiệp của bạn, qua đó dần dà thương hiệu của bạn cũng trở nên quen thuộc với họ hơn. Điều này khiến người xem có thiện cảm và dễ mua các sản phẩm đến từ doanh nghiệp của bạn.

3. Tạo thói quen xem livestream

Quảng cáo livestream chỉ là chiến lược lúc đầu để có thể kiếm được lượng người xem bạn đầu. Lượng người này sẽ quen dần với việc xem livestream nếu nội dung và cách dẫn chuyện của chúng ta tốt. Từ đó chúng ta sẽ thu được lượng “khách quen” thường xuyên theo dõi chúng ta. Lượng khách này sẽ là nguồn thúc đẩy lượng người xem ngay cả khi ta không còn chạy quảng cáo nữa.

4. Tăng lượng xem – Tăng sự thu hút đối với người xem

Có một sự thật là những video trực tiếp có càng nhiều view thì càng dễ thu hút người xem. Có thể nghe có vẻ hơi thừa, bạn sẽ nghĩ: “vì thu hút nên mới có nhiều lượt xem chứ”. Nhưng thực tế chính nhiều người xem cũng khiến livestream trở nên thu hút hơn. Đây là kết quả của nguyên lý đám đông.
Đi cùng đó, người dẫn livestream cũng sẽ có nguồn cảm hứng, năng lượng để nói chuyện khi có nhiều người theo dõi. Các bạn biết đấy, trực tiếp mà không ai xem thì chán lắm.

Tư duy chạy quảng cáo livestream Facebook 2022

Về cơ bản, việc chạy quảng cáo chỉ giúp nội dung của bạn được tiếp cận với nhiều người xem hơn và hằng ngày có đến hàng chục ngàn đến hàng trăm ngàn quảng cáo trên facebook. Hãy tự hỏi bản thân: “Điều gì khiến quảng cáo của chúng ta thu hút được khách hàng?”

Content cho Livestream không phải ai cũng biết
Content cho Livestream không phải ai cũng biết

Năm 2022, content vẫn là vua. Việc tạo những nội dung chất lượng thậm chí quan trọng hơn rất nhiều so với việc quan tâm target đối tượng nào, thời gian ra sao…Hãy quan tâm đến cảm nhận của người dùng hơn và quảng cáo của bạn sẽ trở nên thu hút.

Ngoài ra, việc tiếp xúc khách hàng qua 3 giai đoạn từ làm quen đến niềm tin và chốt đơn hàng sẽ giúp đảm bảo việc phát triển bền vững cho fanpage của bạn. Đối với quảng cáo livestream cũng vậy. Hãy xây dựng một fanpage chất lượng trước khi bắt đầu những video trực tiếp.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo livestream facebook ads

Để có thể bắt đầu chạy quảng cáo livestream, trước tiên bạn cần có một fanpage tích xanh. Bạn có thể hiểu nôm na đây là chứng nhận chính chủ mà facebook ban hành để tránh những hoạt động mạo danh lừa đảo và đây là điều cần thiết để bạn được quyền live ở trên mạng xã hội này.

Được rồi, bây giờ bạn đã có fanpage tích xanh vậy bắt đầu live và chạy quảng cáo nào.

Bước 1: Livestream: Bạn chạy quảng cáo livestream thì tất nhiên việc đầu tiên là phải bắt đầu livestream rồi. Hãy nhớ đừng livestream những hình ảnh vi phạm chính sách nếu không buổi trực tiếp của bạn sẽ nhanh chóng bị ngắt, thậm chí là khóa fanpage khi bạn còn chưa kip chạy quảng cáo.

Bước 2: Ở Trình quản lý quảng cáo ta tạo chiến dịch với mục tiêu là lượt xem

Bước 3:Cài đặt thời gian và ngân sách

Bắt đầu cài đặt trong Nhóm quảng cáo ta sẽ phải quan tâm phần này đầu tiên.Ngân sách lớn nhỏ phụ thuộc vào số người chúng ta muốn tiếp cận. Bạn có thể xem được số lượng người có thể tiếp cận ngay phía dưới nơi chọn ngân sách.

Ở bước này, chúng ta có thể cài đặt thời gian bắt đầu chạy quảng cáo. Vào khoảng thời gian đã được cài đặt livestream của chúng ta sẽ được phân phối đến các đối tượng  đã được target. Đối với những loại hình quảng cáo khác, chúng ta thường cài thời gian vào những lúc người xem quan tâm nhiều nhưng với livestream, do đặc tính tức thời, trực tiếp nên ta để là ngay thời điểm chúng ta live.

Bước 4: Target đối tượng

Khi chỉnh sửa mục tiêu, các bạn nên tập trung chủ yếu vào 3 mục là giới tính, tuổi và vị trí địa lý nếu chỉ vừa mới bắt đầu quảng cáo. Khi đã dày dặn kinh nghiệm hơn chúng ta có thể target sâu hơn vào phần sở thích, hành vi và nhân khẩu học.

Target đối tượng quảng cáo livestream
Target đối tượng quảng cáo livestream

Sau khi đã chọn xong phần này chúng ta chọn Lưu và chuyển sang bước tiếp theo

Bước 5: Chọn hình thức thanh toán

Nếu bạn là người lần đầu chạy quảng cáo thì bước này là rất cần thiết

Để thay đổi thông tin tài khoản thanh toán bạn chỉ cần bấm vào Thay đổi ở mục Thanh toán như trong hình. Khi add thẻ chúng ta cần điền những thông tin như Số thẻ, ngày hết hạn, chủ thẻ, mã bảo mật.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước, việc của bản phải làm chỉ là bấm vào nút quảng cáo để livestream của bạn bắt đầu được phân phối. 

Mẹo tối ưu quảng cáo facebook livestreams

1. Chuẩn bị kỹ khâu livestream

Việc chạy quảng cáo sẽ không hiệu quả nếu livestream của bạn không có nội dung thu hút những khách hàng tiềm năng. Hãy đảm bảo bạn có 1 livestream chỉnh chu với view đẹp, kịch bản tốt, kỹ năng livestream tốt và đặc biệt phải đảm bảo một đường truyền mạng tốt để mọi thứ không bị gián đoạn.

Đồng thời đừng quên call to action trong khi live. Việc nhắc lại nhiều lần, kêu gọi người xem share hay tương tác sẽ giúp buổi live của bạn trở nên thành công đến không ngờ đấy. Nhất là khi điều này tạo nên thói quen cho người dùng khi xem video trực tiếp của bạn.

2. Thời gian livestream

Thời gian cài đặt quảng cáo thường được để là ngay lập tức nhưng ta cần phải lên lịch livestream cụ thể phù hợp với người dùng để có được lượng người xem tốt nhất. Bạn có thể đo lường một vài lần để có thể tìm ra khoảng thời gian thích hợp nhất cho việc live. Thông thường khoảng thời gian đó sẽ vào tầm trưa hoặc sau 9 giờ tối khi mọi người vào thời gian nghỉ ngơi.

3. Khuyến khích người xem chốt đơn ngay trong thời gian livestream.

Điểm mạnh nhất của quảng cáo livestream trên facebook là tương tác nhanh chóng, trực tiếp. Chính vì vậy vì sao lại không tận dụng điểm mạnh này và chốt đơn ngay trong thời gian livestream. Hãy liên tục nhắc người xem, tạo ra những ưu đãi khi chốt hàng ngay. Đây chính là cách tăng cao lượt chuyển đổi mà bạn cần phải nhớ khi thực hiện loại hình quảng cáo này.

Hi vọng những kinh nghiệm mà tôi đúc kết được qua bài viết sẽ giúp các bạn có thể hiểu sâu hơn về quảng cáo livestream trên facebook. Tham khảo thêm các bài viết khác tại Hieuaccount Agency nhé.

Một số bài viết liên quan:

Cách tối ưu quảng cáo tin nhắn Facebook để đạt hiệu quả

Top 10 công ty quảng cáo Facebook uy tín tại Hà Nội

Hướng dẫn A – Z quảng cáo chuyển đổi Facebook lên camp không bị die

Top 8 chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả

 

0/5 (0 Reviews)