Hướng dẫn cách chạy quảng cáo tin nhắn facebook hiệu quả

Ở Việt Nam, chạy quảng cáo tin nhắn facebook là loại hình quảng cáo mà bất kỳ người chạy ads nào cũng phải thử qua. Cơ bản là thế nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ và chạy hiệu quả loại quảng cáo này, Cùng tôi tìm hiểu về quảng cáo tin nhắn facebook qua bài viết dưới đây.

Chạy quảng cáo tin nhắn facebook là gì?

Quảng cáo tin nhắn facebook hay quảng cáo messenger là mẫu quảng cáo mà mục tiêu của nó là hành động nhắn tin của người dùng đến fanpage của chúng ta. Về cơ bản, khi bạn sử dụng loại quảng cáo này thì call to action sẽ là kêu gọi hành động nhắn tin của khách hàng. 

Quảng cáo tin nhắn có 2 loại: Nhấp để nhắn tin và Tin nhắn được tài trợ. 

 • Nhấp để nhắn tin được sử dụng ở hầu hết các doanh nghiệp. Đa phần những quảng cáo messenger bạn thấy chủ yếu là loại này. Với mục tiêu là những khách hàng chưa từng kết nối với doanh nghiệp. Qua đó doanh nghiệp thu được 1 lượng data khách hàng mới quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Tin nhắn được tài trợ sử dụng lượng data khách hàng đã kết nối với doanh nghiệp trong messenger. Loại quảng cáo tin nhắn này thường được áp dụng cho những doanh nghiệp lớn có lượng data khủng, tận dụng ngân sách để chiếm lợi thế ở những vị trí hiển thị chiến lược, có tính cạnh tranh cao về thời gian.
Quảng cáo tin nhắn được tài trợ
Quảng cáo tin nhắn được tài trợ

Chạy quảng cáo tin nhắn messenger có hiệu quả không ?

Với hơn 2 tỷ người dùng thường xuyên sử dụng facebook mỗi tháng và hầu hết trong đó sử dụng messenger thì “chạy quảng cáo tin nhắn messenger có hiệu quả không?” nghe có vẻ không phải một câu hỏi khó. Tuy nhiên việc dùng loại quảng cáo này không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Cách chạy quảng cáo tin nhắn hiệu quả
Cách chạy quảng cáo tin nhắn hiệu quả

Với những khách hàng có tốc độ quyết định nhanh, quyết định đa phần dựa vào cảm xúc thì loại hình quảng cáo này là 1 cách tuyệt vời để có thể chốt đơn trực tiếp. Tuy nhiên với những khách hàng ra quyết định đa phần theo lý trí thì lại cần nhiều thông tin để tin tưởng hơn. Khi đó việc chạy quảng cáo chuyển đổi sẽ phù hợp hơn.

Cùng với đó như đã nói ở trên kiểu quảng cáo Tin nhắn được tài trợ rất hiệu quả khi muốn kết nối lại với nguồn data có sẵn cho các dự án remarketing. Có thể nói nếu sử dụng quảng cáo messenger đúng với từng trường hợp, đối tượng khách hàng sẽ đem lại sự hiệu quả không ngờ, đem lại nhiều đơn hàng cho doanh nghiệp.

5 lý do nên chạy quảng cáo tin nhắn trên facebook

Quảng cáo tin nhắn facebook đang được sử dụng vô cùng phổ biến trong giới chạy ads của Việt Nam nói riêng cũng như thế giới nói chung. Vậy những lý do nào khiến loại hình quảng cáo này được sử dụng nhiều đến vậy?

1. Tiếp cận trực tiếp

Một trong những ưu điểm lớn nhất của quảng cáo tin nhắn facebook là khả năng tiếp cận trực tiếp người dùng. Theo nghiên cứu thì những người dùng nhắn tin cho page có tỷ lệ chốt hàng trực tiếp rất cao.

Một phần vì người dùng facebook được tư vấn trực tiếp qua messenger mà không cần những bước trung gian. Đặc biệt với những người có thói quen quyết định nhanh theo cảm xúc, tư vấn viên hoàn toàn có thể chốt ngay đơn một cách dễ dàng.

2. Data khách hàng không bị bỏ quên

Một phần không nhỏ người dùng facebook thích những thông tin nhanh, thích đưa ra những quyết định nhanh theo cảm xúc. Nhờ không cần sử dụng các bước chung gian mà ta có thể kịp thời nắm bắt được khoảnh khắc cảm xúc của người dùng về sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Không để cảm xúc đó trôi mất, lỡ đi cơ hội bán hàng tốt nhất.

3. Tối ưu chi phí

Phải nói rằng chạy quảng cáo tin nhắn khá là “ngon, bổ, rẻ”. Vì sao? Việc chạy quảng cáo loại này không những chốt được đơn trực tiếp, đem về không hề ít đơn hàng và data khách hàng mà còn góp phần lớn vào lượng tương tác của fanpage. Một công đôi ba việc nhưng CPM( giá hiển thị) và chi phí cho 1 lượt nhấp rất rẻ. 

4. Biết được chính xác thứ người dùng cần

Đúng hơn là facebook biết rõ người dùng cần gì và đó là điều mà bán hàng trực tiếp truyền thống không hề có. Ngày nay nhờ hệ thống của facebook ta hoàn toàn có thể thống kê, nghiên cứu một cách chi tiết thói quen của khách hàng qua số liệu để đưa ra những chiến lược phát triển mới chỉ với quảng cáo tin nhắn.

5. Sử dụng làm nền cho loại quảng cáo khác

Do chi phí chạy thấp mà camp mess thường được sử dụng để tăng độ uy tín cho BM trước khi chạy chuyển đổi. Điều này đem lại cơ hội sống sót cao hơn cho camp chuyển đổi cũng như tài khoản quảng cáo.

Nếu bạn là một người mới, tôi khuyên bạn nên đọc bài Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả của tôi để nắm được tổng quan facebook ads.

Tư duy chạy quảng cáo tin nhắn Facebook 2022

Tuy từ camp mess facebook ta có thể chốt hàng trực tiếp thông qua những mẫu content kết hợp cả 3 giai đoạn mua của khách hàng, tôi vẫn thường nói với anh em chạy ads của tôi rằng: “ Hãy tuân thủ 3 giai đoạn quá trình mua của khách hàng. Xây từ gốc, chúng ta đi lần lượt từ nhận diện đến có được niềm tin và kết thúc bằng mua hàng. Chỉ có vậy mới xây dựng được những camp mạnh và quan trọng nhất là chúng sẽ sống thọ”.

Tư duy chạy quảng cáo tin nhắn Facebook
Tư duy chạy quảng cáo tin nhắn Facebook

Rất nhiều bạn ở đây sẽ không đồng ý với tôi vấn đề này. Có bạn sẽ nói tôi chạy bán hàng ngay vẫn ra đơn cần gì phải đi lần lượt. Đúng là có những trường hợp vậy, cũng không ít đâu nhưng bao nhiêu trong số đó có thể chạy lâu dài, không gặp vấn đề nào. Lựa chọn là ở bạn còn đây chính là nguyên tắc của tôi.

Có thể bạn muốn đọc thêm: Tư duy Chạy quảng cáo chuyển đổi Facebook

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo tin nhắn facebook hiệu quả

Đầu tiên khi muốn chạy bất kỳ một quảng cáo nào một cách hiệu quả, chúng ta cần phải biết cách để camp mess của chúng ta không chết yểu sớm. Mọi thứ liên quan đều phải trust nhất có thể.

 • Via, BM: Không chạy luôn các tài khoản mới lập, không dùng tài khoản đã có tiểu sử chạy bùng, chạy vi phạm chính sách.
 • Fanpage: trang chạy quảng cáo không được sử dụng những trang quá mới, chưa từng có bài viết. Bài viết cũng như camp chạy trên page chưa từng vi phạm chính sách. Sẽ không tồi nếu bạn nuôi fanpage một vài ngày bằng những bài thông tin liên quan, càng tốt hơn nếu có lịch đăng đều đặn. Vừa làm khách hàng tin tưởng vừa giúp kiểm duyệt của facebook không nghi ngờ chúng ta là lừa đảo.
 • ID mạng dùng để chạy camp: Cùng một địa chỉ mạng dùng nhiều tài khoản quảng cáo, chạy một lúc nhiều camp sẽ khiến hệ thống của facebook tưởng nhầm ta có dấu hiệu gian dối. Chính vì vậy mà sinh ra những cách như fake ID, sử dụng tab trình duyệt web riêng, sử dụng 4g thay cho wifi… Tất nhiên nếu một mình bạn 1 mạng thì những mẹo đó là không cần thiết.
 • Sử dụng những content hạn chế nhất có thể vi phạm chính sách. Lẽ dĩ nhiên vi phạm chính sách là cách nhanh nhất giết chết camp cũng như tài khoản của bạn. Tuy nhiên vẫn có những mặt hàng bắt buộc phải vi phạm khi chạy quảng cáo thì phải hạn chế nhất có thể.

Tiếp đến tôi sẽ chia sẻ một vài thủ thuật tôi góp nhặt được trong quá trình chạy quảng cáo tin nhắn facebook của mình,

 • Sử dụng như từ ngữ thu hút: Một số từ ngữ như “sale off”,”khuyến mãi”, “giảm giá”… sẽ khiến nội dung quảng cáo có sức hút hơn
 • Sử dụng call to action (CTA) ở ngay tiêu đề giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.
 • Tận dụng target có sẵn từ đề xuất của facebook để nhắm đến các thói quen, sở thích của người dùng.
 • Yêu cầu khách hàng để lại thông tin cần thiết khi nhắn tin trên messenger sẽ giúp việc kết nối dễ hơn, từ đó hiểu họ hơn và khai thác được triệt để tiềm năng từ họ,
 • Dùng bài viết có sẵn của page hoặc lên sẵn nội dung content trong file word để tránh tình trạng mất ký tự khi nhập nội dung trực tiếp vào phần nội dung quảng cáo.

Mẹo tối ưu quảng cáo tin nhắn facebook

Bằng rất nhiều biện pháp khác nhau anh em ads đang ngày một tối ưu camp chạy tin nhắn hơn. Do độ dài bài viết có hạn nên tôi sẽ chỉ nhắc đến một vài mẹo để quý bạn đọc tham khảo.

 1. Không tiếp tục chạy quảng cáo nếu tần suất xuất hiện của quảng cáo quá cao. Thường khi chỉ số này đạt đến 1,4-1,5 tôi sẽ dừng việc chạy camp vì hiển thị lặp quá nhiều. ĐIều này khiến người xem mệt mỏi thậm trí chán ghét quảng cáo cả chúng ta.
 2. Tối ưu hóa thời gian đăng bài: Hãy tự đánh giá hoặc test khung giờ đăng camp để biết được khoảng thời gian nào chạy quảng cáo là phù hợp nhất,
 3. Tối ưu vị trí hiển thị: việc chiếm những vị trí hiển thị không cần thiết vừa khiến tiền của bạn mất đi mà chẳng đem về bất cứ lợi ích nào, 
 4. Ngoài việc target khách hàng tiềm năng chúng ta còn cần loại trừ những đối tượng không thể trở thành khách hàng tiềm tăng. Ví dụ như những người đã sử dụng sản phẩm,những người quản trị viên trang…
 5. Sử dụng Pixel: Bằng trí tuệ nhân tạo, Pixel phân tích những điểm chung của những khách hàng để target chuẩn nhất.

Vậy là bài viết cũng khá dài, mong rằng những kinh nghiệm mà mình chia sẻ cho các bạn trong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chạy quảng cáo tin nhắn trên facebook. Hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết tiếp theo. Tham khảo các bài viết khác tại Hieuaccount agency

0/5 (0 Reviews)