Cách tính chi phí chạy quảng cáo Facebook đầy đủ nhất 2022

Chi phí chạy quảng cáo Facebook là vấn đề mà dù là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này luôn đau đầu nghiên cứu và tối ưu. 

Bạn cần một nguồn tổng hợp toàn bộ chi phí chạy quảng cáo Facebook mới nhất?

Doanh nghiệp của bạn đang đốt tiền cho chi phí chạy quảng cáo Facebook mà không hiệu quả?

Vậy hãy tìm hiểu tất tần tật những thông tin cần biết về chi phí chạy quảng cáo Facebook mà Hieuaccount Agency đã đúc rút được qua kinh nghiệm thực chiến của mình để tối ưu chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp bạn nhé!

Giá chạy quảng cáo trên facebook 2022

Chi phí chạy quảng cáo Facebook là phụ thuộc hoàn toàn vào mô hình đặt giá thầu của doanh nghiệp. Chi phí này có thể được tính trên giá mỗi lần nhấp chuột (CPC) hoặc giá của mỗi nghìn lần hiển thị (CPM). 

Tại Việt Nam, Theo số liệu trong báo cáo The Facebook Ads Benchmark Report được thống kê bởi Salesforce.com, các doanh nghiệp tại Việt Nam có thể đánh giá chi phí quảng cáo trên Facebook so với mức trung bình của ngành.

Chi phí chạy quảng cáo Facebook 2022

Các loại chi phí chạy quảng cáo Facebook

Ngoài việc cập nhật mức chi phí mới nhất mỗi năm, bạn còn cần nắm được các loại chi phí chạy quảng cáo Facebook để lựa chọn cho mỗi chiến dịch quảng cáo một loại chi phí sao cho phù hợp nhất với mục tiêu của chiến dịch đó.

Ở thời điểm hiện tại, có 5 cách tính chi phí chạy quảng cáo Facebook như sau:

Chi phí cho mỗi lần nhấp: Cost-per-Click (CPC)

Phương thức này này chỉ tính phí khi người dùng Facebook click vào và thấy quảng cáo của bạn. Vì thế cho nên loại này sẽ phù hợp với những chiến dịch quảng cáo có mục đích không chỉ chỉ nhấp vào Facebook mà còn muốn dẫn họ đến website/ landing page bán hàng. Quảng cáo sẽ được chèn những nút (tạm gọi là Call to action) như: Mua ngay, Xem thêm,… để dẫn người dùng đến website/ landing page đó.

Chi phí cho mỗi nghìn lần hiển thị: Cost-per-Mille (CPM)

CPM là chi phí được tính trên mỗi 1000 lần quảng cáo được xuất hiện, thường có giá thấp hơn so với quảng cáo CPC. Nhưng số lượt hiển thị không tương đương với lượng tương tác của người dùng Facebook, nên CPM sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo nhằm tăng nhận diện/ nhận thức về thương hiệu thì sẽ đạt được hiệu quả cao với mức phí tối ưu nhất. 

Chi phí cho mỗi lượt xem: Cost-per-View (CPV)

Mô hình cost-per-view được thiết kế chuyên cho quảng cáo bằng video (tính phí khi người dùng Facebook nhìn thấy quảng cáo video của bạn). Đây là một lựa chọn tốt nhất để bạn truyền tải thông điệp của mình thông qua video. Lưu ý, với một video chỉ cần chạy qua 3 giây đầu sẽ được coi là 1 lượt xem. Nên nếu bạn cần người dùng xem lượng thời gian dài hơn để hiểu thông điệp toàn bộ video thì giá này chưa phải là tốt nhất để đạt được mục tiêu quảng cáo này.

Chi phí cho mỗi lượt hành động: Cost-per-Action (CPA)

CPA được tính gần giống như CPC: Thay vì sẽ tính phí khi người dùng nhấp vào quảng cáo như CPC, CPA sẽ bị tính phí khi người dùng thực hiện một hành động trên trang web đó, chẳng hạn như đăng ký bản tin hàng tháng, tải xuống ứng dụng hay mua hàng trực tuyến,… Đây là loại mô hình có chi phí cao nhất.

Chi phí cho mỗi lần thích: Cost-per-Like (CPL)

Giá trên mỗi lượt thích (CPL) được tính khi người dùng bấm nút “like” trên quảng cáo của bạn. Đây là loại có chi phí tương đối thấp, phù hợp với các doanh nghiệp mới và đang muốn xây dựng định dạng về thương hiệu của mình. 

Từ các loại cách tính chi phí chạy quảng cáo Facebook nêu trên, để có thể xây dựng ngân sách, sử dụng từng đồng chi phí quảng cáo của mình sao cho tiết kiệm mà vẫn đạt được hiệu quả cao nhất, các bạn cần nắm được 8 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook để tự điều chỉnh, cân đối các yếu tố đó cho phù hợp. 

Đọc thêm: Tổng hợp các chính sách quảng cáo Facebook người mới dễ mắc nhất

Cụ thể chúng ta cùng tìm hiểu phần tiếp theo:

8 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook

8 yếu tố quyết định chi phí chạy quảng cáo Facebook bao gồm: 

Đối tượng mục tiêu (Target Customer)

Đối tượng mục tiêu gây ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo Facebook qua nhiều cách khác nhau (có thể khiến chi phí tăng hoặc giảm). Để có kết quả tốt nhất từ ngân sách quảng cáo, nhà tiếp thị nên tạo một đối tượng cụ thể và rõ ràng; tránh nhắm mục tiêu đối tượng quá rộng.

Ngân sách cho quảng cáo

Một ngân sách lớn sẽ mang đến sự linh hoạt trong chiến lược quảng cáo, nhưng doanh nghiệp vẫn có thể hoàn thành mục tiêu quảng cáo với mức chi tiêu quảng cáo thấp hơn nếu biết cách tối ưu chi phí quảng cáo Facebook của mình.

Giá thầu quảng cáo

Thông thường, giá thầu quảng cáo có thể làm tăng chi phí chạy quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể giảm chi phí giá thầu quảng cáo bằng cách chọn chiến lược đặt giá thầu tự động và duy trì điểm chất lượng quảng cáo cao (High quality score).

Mục tiêu quảng cáo

Mục tiêu quảng cáo mà doanh nghiệp hướng đến là Nhận diện thương hiệu hay Chuyển đổi,… sẽ ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook. Mục tiêu gia tăng chuyển đổi sẽ có xu hướng tốn ngân sách lớn hơn các chiến dịch nâng cao nhận diện thương hiệu (tương tác, like, share…)

Vị trí đặt quảng cáo

Vị trí đặt quảng cáo cũng có thể ảnh hưởng tới chi phí quảng cáo. Doanh nghiệp có thể tự động hóa vị trí đặt quảng cáo hoặc chọn cụ thể nơi mong muốn quảng cáo xuất hiện.

Chất lượng quảng cáo

Quảng cáo nên được thiết kế hấp dẫn về mặt nội dung/ hình ảnh, được phân phối đúng tệp đối tượng mục tiêu và tại thời điểm dễ tiếp cận nhất của người dùng. Nếu đảm bảo tốt những yếu tố này, chắc chắn bạn sẽ giảm được đáng kể giá quảng cáo trên Facebook.

Mùa trong năm

Tại các thời điểm mà nhu cầu mua sắm của mọi người gia tăng phổ biến (đầu mỗi mùa thay đổi thời tiết, lễ Tết, hội hè,…) thì chi phí quảng cáo trên Facebook có thể tăng lên bởi sự gia tăng cạnh tranh trong đấu giá quảng cáo. Tuy nhiên, bạn có thể tối ưu bằng cách chỉnh sửa ngân sách quảng cáo cũng như mức giá thầu của mình.

Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh

Các thị trường có chi phí quảng cáo cao nhất hiện nay: tiêu dùng, tài chính, bảo hiểm. Nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cao thì hãy tập trung tạo những quảng cáo chất lượng tốt để dẫn đầu và đặt giá thầu cạnh tranh.

Đọc thêm: Top 8 chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2022

Những câu hỏi thường gặp về chi phí quảng cáo Facebook

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc xoay quanh chủ đề chi phí chạy quảng cáo Facebook bao nhiêu tiền, hãy tham khảo một số câu hỏi thường gặp dưới đây.

Cách tính chi phí quảng cáo Facebook dựa trên số lượt hiển thị?

Chi phí quảng cáo trên Facebook tại Việt Nam dựa trên số lượt hiển thị trung bình là 0.96USD ( tương đương 22.080VNĐ), chính là số tiền cần trả khi 1000 người dùng Facebook xem quảng cáo của bạn.

Cách tính tiền chạy quảng cáo Facebook dựa trên số lần thích?

Nếu chiến dịch quảng cáo của bạn nhằm tìm kiếm lượt thích cho Fanpage, chi phí có thể từ 0.24USD (khoảng 5.520VNĐ) cho mỗi lượt thích trên trang Facebook.

Giá chạy ads facebook cho mỗi lần cài đặt APP là bao nhiêu?

Cho mỗi lần người dùng tải APP xuống, giá quảng cáo Facebook trung bình là 0.008USD (khoảng 184 VNĐ).

Chi phí quảng cáo trên Facebook bao nhiêu tiền?

Facebook không quy định số tiền bạn buộc phải bỏ ra cho các chiến dịch quảng cáo. Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp, mục tiêu chiến dịch, bạn có thể chi trên hoặc 10 triệu đồng. Với ngân sách lớn, bạn có thể trả tiền cho nhiều lần nhấp vào quảng cáo hơn, nhờ đó tăng giá trị chuyển đổi và cải thiện doanh thu.

Có nên thuê dịch vụ quảng cáo Fanpage với giá rẻ?

Đối với doanh nghiệp nhỏ, thuê ngoài dịch vụ quảng cáo trên Facebook là lựa chọn đáng cân nhắc. Tuy nhiên, để xây dựng thương hiệu lâu dài, doanh nghiệp cần cẩn trọng trong việc thuê dịch vụ quảng cáo Fanpage giá rẻ vì tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với việc xây dựng thương hiệu về lâu dài  (tăng like ảo, người dùng ảo, không đúng tệp khách hàng mục tiêu…)

Cách tính tiền chạy quảng cáo trên Facebook

Có hai cách tính tiền quảng cáo trên Facebook, đó là dựa trên bảng báo cáo chiến dịch trong Trình quản lý quảng cáo (theo 5 mô hình đã nêu trên) hoặc dựa trên chi phí cố định của Facebook (ngân sách cố định hàng tháng). 

Lời kết

Chi phí chạy quảng cáo Facebook là vấn đề rất cần được quan tâm hiện nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển bền vững. Trên đây là những thông tin được cập nhật đầy đủ và mới nhất về chi phí chạy quảng cáo Facebook 2022, để được tư vấn cũng như đưa ra các giải pháp cụ thể cho chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp mình, bạn có thể liên hệ Hieuaccount Agency để được hỗ trợ tốt nhất.

Đọc thêm các bài viết khác tại Hieuaccount Agency.

Array ( )

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *