Tổng hợp các chính sách quảng cáo Facebook người mới dễ mắc nhất

Bỗng một ngày đẹp trời, bạn tạo ra một content khiến bạn vô cùng hài lòng. Với niềm tin mãnh liệt đây sẽ là bài viết mang về nhiều đơn hàng, bạn dùng nó để chạy quảng cáo Facebook và thật bất ngờ thứ hiện lên là thông báo vi phạm chính sách hoặc giá chạy quảng cáo nhảy lên mức siêu tưởng.

Tất nhiên điều đó không chỉ xảy ra với mình bạn. Vi phạm chính sách quảng cáo facebook là điều bất cứ ai chạy ads cũng từng gặp phải. Vậy chính sách quảng cáo facebook là gì? Làm cách nào để tránh được chúng? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

Chính sách quảng cáo facebook là gì?

Chính sách quảng cáo facebook là gì?
Chính sách quảng cáo facebook là gì?

Để biết được cách tránh dính phải các lỗi này trước tiên ta cần biết chính sách quảng cáo facebook là gì?

Facebook là một nền tảng lấy người dùng làm trung tâm. Chính vì điều đó mà mạng xã hội này luôn cố gắng để người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất. Chính vì điều đó mà chính sách quảng cáo được tạo ra để đảm bảo điều đó. Hiểu nôm na thì đây là một tập hợp những luật được cập nhật thay đổi theo thời gian để đảm bảo người chạy ads không làm xấu đi trải nghiệm của người dùng.

Đọc thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch chạy quảng cáo Facebook

12 chính sách chạy quảng cáo Facebook cần nắm được

Thực tế có rất nhiều chính sách quảng cáo facebook đang được áp dụng. Để kể hết chỉ với bài viết này là một việc rất khó và tôi không có ý định làm điều đó. Việc của tôi là cho bạn biết những chính sách nào thường bị vi phạm nhất để tránh tình trạng khóa tài khoản cũng như giúp giá quảng cáo được thấp nhất có thể. Nào chúng ta cùng bắt đầu.

1. Hình ảnh Before After khi chạy quảng cáo Facebook

Chính sách này hẳn sẽ khiến những bạn chạy quảng cáo về mỹ phẩm và làm đẹp cảm thấy đau đầu. Facebook tin rằng những bức ảnh kiểu trước và sau khi sử dụng sản phẩm mang tính công kích cá nhân, bôi nhọ danh dự.Cũng đúng thôi ai lại muốn cảm thấy tự ti về bản thân phải không nào?

Hình ảnh Before After
Hình ảnh Before After

Với chính sách chính sách quảng cáo facebook này, họ cấm mọi hình ảnh về “con người” mang tính trước và sau: Từ khuôn mặt, nội tạng, làn da, tay chân…tốt nhất không nên có bộ phận cơ thể người theo kiểu trước và sau.
Thường thì sẽ có thông báo sai phạm luôn nhưng đôi khi bạn vẫn chạy được với kinh phí cao nhưng chẳng lâu sau chiến dịch ads của bạn sẽ bị chặn và tệ hơn là tài khoản của bạn bị block.

2. Hình ảnh mang tính người lớn 18+

Không chỉ facebook mà tất cả các mạng xã hội đều cấm quảng cáo những nội dụng mang tính đồi trụy, 18+ trong hình ảnh. Chính sách quảng cáo quảng cáo của facebook này cấm, hạn chế những hình ảnh mang tính chất phản cảm, đồi trụy hay liên tưởng đến 18+.

Hình ảnh mang tính người lớn 18+
Hình ảnh mang tính người lớn 18+

Những bức ảnh hở da thịt, những bức hình nóng bỏng thì quá rõ rồi nhưng những hình ảnh mang tính tượng trưng cũng dễ dàng tiễn chiến dịch quảng cáo của bạn ra đi xa lắm.Quả chuối, con hàu…nếu mang tính hình tượng hoàn toàn có thể bị cho là vi phạm chính sách quảng cáo facebook. Chình vì vậy, hãy cẩn trọng khi dùng những hình ảnh này.

3. Hình ảnh vi phạm bản quyền thương hiệu

Nếu bạn không có chứng thực nhượng quyền thì tuyệt đối đừng sử dụng các logo thương hiệu lớn đã đăng ký bản quyền. Hệ thống của Facebook dễ dàng check được điều này và đánh lỗi vi phạm chính sách.


Lời khuyên của tôi là hãy để tên hãng ở trong phần chữ thay vì phần hình. Điều này sẽ giảm đi rất nhiều phiền toái cho bạn trong quá trình chạy ads.

4. Bài viết chứa hình ảnh của người nổi tiếng

Điều này cũng tương tự như lỗi vi phạm bản quyền thương hiệu. Đối với chính sách quảng cáo facebook, việc sử dụng hình ảnh cá nhân hay thương hiệu nổi tiếng đều không được phép. Theo kinh nghiệm của mình, Vi phạm này sẽ không bị chặn tài khoản nhưng sẽ trực tiếp đẩy giá chạy ads lên cao hơn rất nhiều.


Nếu có thể hãy sử dụng hình ảnh người không nổi tiếng và chưa từng có bất kỳ ảnh nào trên các mạng xã hội. Tin tôi đi việc này sẽ giảm đi kha khá chi phí chạy ads của bạn đấy.

Thay vì sử dụng trái phép hình ảnh của người nổi tiếng, thì bạn áp dụng 8 chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2022 sẽ giúp bạn thành công với Facebook ads.

5. Nội dung bài viết chứa từ ngữ phản cảm

Như đã nói ở trên, facebook rất quan tâm để cảm nhận trải nghiệm người dùng. Những từ ngữ làm ảnh hưởng đến cảm nhận người dùng đều bị xếp vào từ ngữ gây phản cảm. Thực ra chính sách này của facebook không nói rõ mà khá chung chung.
Theo kinh nghiệm của tôi, những từ ngữ kiểu như: ngực, trĩ, hậu môn, tình dục…là những từ ngữ được coi là phản cảm. Bình thường người chạy quảng cáo trong những lĩnh vực thường xuyên phải sử dụng những từ ngữ này sẽ có những cách lách luật khác nhau như dùng từ thay thế, từ ngữ mang tính ẩn dụ hay đơn giản là đổi font chữ lạ để lách luật.

6. Facebook cấm hình ảnh súng đạn bạo lực

Ngoài những hình ảnh máu me, bạo lực giết chóc dễ dàng để chúng ta nhận biết đó là hình ảnh mang tính bạo lực thì bạn cũng cần để ý tới những video dạy tự vệ hay bán vũ khí phòng thân.

Hình ảnh quảng cáo các loại vũ khí bị cấm
Hình ảnh quảng cáo các loại vũ khí bị cấm

Những mẫu quảng cáo loại này vẫn dễ dàng bị đánh lỗi vi phạm chính sách quảng cáo facebook về bạo lực. Chính vì vậy tốt nhất là không nên sử dụng những hình ảnh này để chạy quảng cáo nếu không sẽ rất nhanh chóng dẫn tới việc tài khoản của bạn bị khóa, ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của bạn.

7. Phân biệt đối xử

Hẳn ai chạy quảng cáo facebook cũng biết đến phần target đối tượng khi setup một chiến dịch. Nhưng rất nhiều trong các bạn sẽ phải bất ngờ khi tôi nói rằng đôi khi những mục target đó sẽ không được sử dụng đối với một số loại quảng cáo riêng.


Theo như chính sách quảng cáo facebook về phân biệt đối xử đã nhất trí rằng những dạng quảng cáo như nhà đất, tín dụng, việc làm… sẽ không thể sử dụng những yếu tố liên quan đến phân biệt đối xử như giới tính, độ tuổi, mã bưu chính…Bạn vẫn có thể cài đặt những target này trong quá trình thiết lập quảng cáo nhưng hệ thống của mạng xã hội này sẽ tự động loại chúng ra khi ta quảng cáo được bắt đầu chạy.

8. Chứng từ ngữ cam kết

Theo facebook, không có gì là tuyệt đối 100% trên mạng xã hội nên sử dụng những từ ngữ dạng tuyệt đối, cam đoan giống như đang lừa đảo. Những từ ngữ như tuyệt đối, chắc chắn, cam kết 100%… sẽ bị hạn chế cho đến chặn hoàn toàn nếu xuất hiện trong bài quảng cáo.
Đi cùng đó là những câu kêu gọi mua hàng như: hãy mua ngay, mua nhanh kẻo hết… cũng sẽ khiến bài của bạn dính vào lỗi vi phạm này.

9. Nội dung giật gân

Bạn đã bao giờ thấy ghê rợn với những hình ảnh như nặn mụn, vết lở loét, máu me…khi xem những video hay hình ảnh bạn bè gửi chưa. Nêu rồi thì hẳn bạn không ngạc nhiên khi đây cũng là một chính sách quảng cáo của facebook.


Với facebook, không chỉ với hình ảnh, video mà những từ ngữ mang thông tin gây sốc, máu me, ảnh hưởng tâm lý đều sẽ bị cấm. Thường những hình ảnh như vậy sẽ được làm mờ khi được sử dụng trong chạy ads để tránh kiểm duyệt. Tất nhiên những hành vi lách chỉ áp dụng được với phiên duyệt của hệ thống máy móc. Hoàn toàn không tác dụng với kiểm duyệt là người. Và bạn biết kết quả rồi đó.

10. Trang đích không hoạt động

Khi chạy quảng cáo, bạn cần đảm bảo rằng những trang đích (ở đây là ladi page hay website của bạn) cần phải ở trạng thái đang hoạt động. Việc có đường link nhưng không thể vào cũng bị coi như một loại lừa đảo gây trải nghiệm không tốt cho người dùng facebook.

11. Thuốc lá và sản phẩm liên quan

Thuốc lá cùng với các sản phẩm liên quan đã được chứng minh là gây hại đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy mà facebook cực kì làm gắt với những bài quảng cáo về sản phẩm này. Hầu hết những người bán những sản phẩm về thuốc lá, thuốc lá điện tử… đều phải sử dụng những biện pháp lách luật nhưng theo kinh nghiệm của mình thì những biện pháp này không thực sự hiệu quả.
Nếu như có hiệu quả thì cũng chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn và tài khoản quảng cáo sẽ sớm bị hệ thống của facebook khóa lại. Lời khuyên của mình dành cho những bạn chạy sản phẩm này là đầu tư vào nội dung page và chăm sóc lại tập khách hàng cũ. Từ đó sẽ tìm được những khách hàng tiềm năng qua nguồn giới thiệu.

12. Viết đúng định dạng chữ Facebook

Hiểu đơn giản thì Facebook yêu cầu bạn phải viết đúng tên của mạng xã hội này. Cụ thể là ở đây bạn phải viết đúng chữ F đầu tiên. Trong bài viết này bạn sẽ thấy rất nhiều lần tôi nhắc đến tên mạng xã hội này nhưng không viết đúng theo chính sách này.


Tuy nhiên đây là một bài viết trên web chứ không phải một bài quảng cáo trên Facebook. Đừng học theo cách viết của tôi của bài viết này để chạy quảng cáo nếu bạn không muốn chiến dịch của bạn bị chặn lại ngay khi đăng.

Nên làm gì nếu lỡ vi phạm chính sách quảng cáo facebook?

Trường hợp nếu lỗi vi phạm chính sách quảng cáo Facebook được phát hiện ngay lập tức và không thể cho chạy quảng cáo thì bạn có thể sửa lại bài cho hết lỗi rồi đăng lại. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo của bạn.
Với những vi phạm được phát hiện sau khi quảng cáo đã được chạy. Tốt nhất bạn nên tắt chiến dịch đã vi phạm và set up lại một chiến dịch quảng cáo hoàn toàn mới. Điều này đảm bảo cho việc phân phối quảng cáo được trơn tru, đồng thời đảm bảo tài khoản không bị khóa một cách đột ngột.
Đôi khi hệ thống của Facebook sẽ có những nhận định sai lầm dẫn đến bài của bạn không thể đăng. thậm chí là khóa tài khoản.
Những lúc như vậy bạn nên chọn yêu cầu xem xét lại. Thời gian xem xét có thể mất tới vài ngày nhưng tin tôi đi, đôi khi điều này sẽ giúp bạn cứu được tài khoản quảng cáo của bạn đấy.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Mong rằng những kinh nghiệm của Hieuaccount agency trong bài viết đã giúp ích được phần nào việc chạy quảng cáo của các bạn. Hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)