Hướng dẫn chạy và tối ưu quảng cáo chuyển đổi Facebook

Hiện nay, mỗi tháng có hơn 2 tỷ người đang thường xuyên sử dụng Facebook khiến mạng xã hội này dần trở thành một nền tảng tiếp thị lớn nhất hiện nay. Cùng với nhiều phương thức chạy quảng cáo, nền tảng này đang góp phần không nhỏ đến doanh thu của rất nhiều doanh nghiệp. Trong số những phương pháp đó, có thể nói được áp dụng phổ biến nhất là quảng cáo chuyển đổi Facebook. Vì vậy việc hiểu rõ phương thức quảng cáo này đang là thứ mà rất nhiều ads-er đang quan tâm.

Chạy quảng cáo chuyển đổi là gì ?

Để hiểu rõ về nó trước tiên chúng ta cần hiểu quảng cáo chuyển đổi trên Facebook là gì?

Facebook ads conversion hay còn được gọi là quảng cáo chuyển đổi là công cụ được tạo ra để phục vụ cho việc tiếp thị của các doanh nghiệp trả tiền. Ta có thể hiểu nôm na là nhờ có nó chúng ta có thể liên kết bài quảng cáo với trang web hay ladipage của doanh nghiệp.

Chạy quảng cáo chuyển đổi có hiệu quả không?

Để có thể nói chạy quảng cáo chuyển đổi có hiệu quả không ta cần phải xét qua nhiều yếu tố. Nhưng quan trọng nhất trong đó có lẽ phải nhắc đến chính là website hay ladipage của doanh nghiệp. Một bài quảng cáo dù có hay đến mấy nhưng trang đích lại vô cùng sơ sài và không thu hút người xem thì lượt click vào web lớn cũng không ăn thua.

Chạy quảng cáo chuyển đổi có hiệu quả không?
Chạy quảng cáo chuyển đổi có hiệu quả không?

Đối với những doanh nghiệp đã xây dựng được cho mình 1 website chất lượng, việc sử dụng chạy quảng cáo chuyển đổi sẽ tăng rất nhiều lượt tương tác cũng như gia tăng tốc độ quyết định của khách hàng. Từ đó mà lượng đơn hàng sẽ được tăng theo.

4 lý do nên chạy quảng cáo chuyển đổi

Dù hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn cho một chiến dịch truyền thông nhưng chạy quảng cáo chuyển đổi trên facebook vẫn được chú ý vì có những ưu điểm sau:

1. Tăng tốc độ quyết định của khách hàng

Giống như ở trên tôi đã nói, đối tượng mà quảng cáo chuyển đổi hướng đến chủ yếu là những khách hàng tiềm năng của web. Họ là những đối tượng đã có sự quan tâm nhất định đến sản phẩm của chúng ta. Chính vì đã quan tâm ,có những hiểu biết nhất định mà thời gian quyết định của khách hàng được rút ngắn đáng kể. Đây cũng chính là mục đích ban đầu mà hình thức quảng cáo này được sinh ra.

2. Tương thích đa nền tảng

Không chỉ quảng cáo chuyển đổi mà tất cả quảng cáo của Facebook đều có thể tiếp cận với người dùng ở rất nhiều nền tảng khác nhau. Từ máy tính case, laptop, điện thoại hay máy tính bảng, người dùng đều có thể nhìn thấy được quảng cáo của chúng ta. Điều này tiện lợi hơn rất nhiều cho việc tiếp cận của doanh nghiệp đối với người dùng.

Quảng cáo chuyển đổi Facebook tương thích đa nền tảng
Quảng cáo chuyển đổi Facebook tương thích đa nền tảng

3. Dễ theo dõi hành vi của khách hàng

Nhờ có hệ thống được phát triển bởi Facebook mà chúng ta có thể đo lường được những tương tác của khách hàng. Từ đó chúng ta có những đánh giá mức độ thành công của quảng cáo. Đây là tiền đề để chúng ta có những thay đổi làm các chiến dịch quảng cáo ngày một hiệu quả hơn.

4. Tùy chỉnh linh hoạt

Không chỉ gói gọn trong 1 kiểu, với quảng cáo chuyển đổi trên Facebook chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi tùy chỉnh để sao cho phù hợp. ảnh hay video, quảng cáo trên tất cả thiết bị hay chỉ điện thoại, nút call to action viết chữ gì… tất cả có thể được điều chỉnh một cách dễ dàng chỉ với những thao tác đơn giản.

Tư duy chạy quảng cáo chuyển đổi Facebook 2022

Thông thường để có một chiến dịch chạy quảng cáo chuyển đổi hiệu quả thường chúng ta cần trải qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Thay đổi nhận thức người dùng

Tôi thường gọi đây là bước làm quen. Ở bước này, chúng ta chỉ đơn giản là làm khách hàng tiềm năng của chúng ta biết đến ta. Bằng cách tối ưu chi phí cho việc tiếp cận, tối đa lượt hiển thị qua đó khiến khách hàng tiềm năng quen chúng ta hơn và dễ thuyết phục họ ở những bước tiếp theo hơn.

Giai đoạn 2: Cân nhắc

Ở giai đoạn này người tiêu dùng đã biết đến chúng ta ở bước 1 nên điều chúng ta cần làm là tăng niềm tin hay chính xác hơn là tăng độ uy tín của doanh nghiệp, sản phẩm đối với khách hàng.

Giai đoạn 3: Chuyển đổi

Cuối cùng, sau khi chúng ta đã cho khách hàng tiềm năng niềm tin vào sản phẩm của chúng ta, điều chúng ta cần làm là call to action. Kêu gọi sự hành động, sự chuyển đổi để đạt được mục đích của chiến dịch.

Đó là cách thông thường, được Facebook khuyến cáo sử dụng. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ không có nhiều bạn ở Việt Nam sử dụng tư duy này. Nó mất khá nhiều thời gian để xây dựng.
Thay vào đó, người ta hay tích hợp 3 yếu tố vào 1 content. Từ đó đẩy nhanh tiến trình dẫn đến quyết định của khách hàng tiềm năng.
Tuy vậy nhưng tôi vẫn khuyên các bạn nên xây dựng theo đủ 3 bước tuy thời gian sẽ lâu hơn nhưng những bước đi vững chắc sẽ là thứ giúp fanpage của chúng ta phát triển bền hơn. Qua đó mà ít phải phụ thuộc quá nhiều vào chạy quảng cáo.

Hướng dẫn lên camp chuyển đổi facebook ads không bị die

Hiện nay rất nhiều bạn chạy quảng cáo bức xúc vì việc chạy camp chuyển đổi liên tục bị chết. Check hoài content để không dính vi phạm chính sách mà camp đang ngon kiếm về nhiều chuyển đổi mà vẫn đột ngột tạch. Hãy để tôi hướng dẫn lên camp chuyển đổi facebook cho các bạn. À không hãy coi đây là một vài mẹo nhỏ tôi đúc rút từ những kinh nghiệm trong nhiều năm chạy ads.

Ai chạy ads cũng biết hầu hết kiểm duyệt quảng cáo được facebook thực hiện bằng hệ thống trí tuệ thông minh của mình. Ngoài check các lỗi vi phạm trong content, hệ thống này còn kiểm tra lịch sử của những đối tượng góp phần tạo nên quảng cáo nữa. Những đối tượng đó chính là: via, fanpage, thẻ, tài khoản BM, kể cả ID mạng cũng có thể là tác nhân khiến die camp.

Live hoặc die - thể hiện sự quan trọng của giữ cho camp sống
Live hoặc die – thể hiện sự quan trọng của giữ cho camp sống

Bất kỳ đối tượng nào trong số tôi vừa liệt kê ra không đáng tin với hệ thống kiểm duyệt sẽ đều là mồi lửa đốt chết con camp của bạn. Vậy điều chúng ta cần làm là khiến chúng trust nhất có thể. Hiểu nôm na là chúng ta sẽ tạo niềm tin với facebook.

  • Via: Là những acc facebook được mua lại từ bên thứ 3 để tạo tài khoản quảng cáo. Khi mua, hãy đảm bảo rằng via được mua ở những nơi chất lượng. Tuyệt đối không sử dụng những tài khoản đã chạy bùng hay vi phạm chính sách.
  • Fanpage: Để đảm bảo hãy sử dụng những page chưa từng chạy vi phạm. Nếu bạn sử dụng fanpage mới, hãy nuôi một thời gian trước khi đưa vào sử dụng chạy camp chuyển đổi. Kiểu như post một vài content thông tin hoặc chạy tăng tương tác. Một trang mới sẽ dễ bị coi là trang lừa đảo và bị kiểm duyệt nên việc nuôi page là thứ bạn phải nhớ rõ.

  • BM: Cũng như Via, hãy để BM của bạn “sạch” nhất có thể. Không chạy bùng, không vi phạm chính sách. Tốt nhất bạn nên tri 1 lượng ngân sách nhất định để chạy mess. Sau 3-4 hôm để facebook kiểm duyệt đây là một tài khoản sạch trước khi chạy camp chuyển đổi. Trong thời gian chạy mess bạn hãy tiện thể test content cũng như tệp khách hàng. Điều này làm việc chạy camp chuyển đổi trở nên hiệu quả hơn.
  • ID mạng: Yếu tố này rất dễ bị bỏ qua trong quá trình chạy quảng cáo. Việc 1 địa chỉ mạng chạy một lúc nhiều camp dễ bị quy vào hình thức lừa đảo.  Với những agency thì việc này rất dễ xảy ra. Để phòng tránh điều đó có nhiều cách khác nhau như fake ID, sử dụng 4G thay cho wifi, mỗi tab trình duyệt mạng khác nhau chỉ chạy 1 camp…

Đọc thêm: Quảng cáo video Facebook – bí quyết xây dựng thương hiệu cực hiệu quả.

Mẹo tối ưu quảng cáo chuyển đổi facebook

Để tối ưu quảng cáo chuyển đổi facebook có rất nhiều cách nhưng ở đây tôi sẽ chỉ nêu ra 1 vài mẹo để các bạn tham khảo:

  • Tối ưu thời gian quảng cáo: Chạy quảng cáo thời gian thích hợp giúp tiếp cận người dùng tốt hơn.
  • Tối ưu vị trí quảng cáo: việc biết khách hàng của chúng ta thường dùng nền tảng nào, xem ở vị trí nào trên facebook sẽ giúp chúng ta tối ưu hóa được kinh phí bỏ ra. Qua đó dồn nguồn lực để tiếp cận khách hàng.
  • Không tắt mở quảng cáo liên tục: Tuy để camp chạy trong khung thời gian ít người xem sẽ tốn chi phí nhưng việc tắt bật sẽ khiến camp đổi tệp tiếp cận. Nếu đã có được tệp “ngon” việc bật tắt liên tục sẽ khiến bạn hối hận đấy.

Tối ưu quảng cáo chuyển đổi mất nhiều công sức hơn so với quảng cáo tin nhắn messenger tuy nhiên hiệu quả của chuyển đổi sẽ tốt hơn nhiều.

Bài viết cũng đã khá dài. Hi vọng các bạn đọc đã có cho mình những kiến thức bổ ích qua những kinh nghiệm được tôi viết ra. Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo

0/5 (0 Reviews)