Đừng bao giờ thuê chạy quảng cáo Facebook nếu chưa biết 9 điều này

Hiện nay, chạy quảng cáo là một hoạt động không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp để duy trì và gia tăng doanh số của mình. Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức thuê chạy quảng cáo Facebook nhằm tiết kiệm nguồn lực và nhanh chóng thu được kết quả. 

Tuy nhiên, không phải cứ thuê chạy quảng cáo Facebook là sẽ thành công, sẽ nhận được kết quả như mong đợi. Bởi bạn sẽ gặp rất nhiều câu hỏi, khúc mắc như:

 • Thuê chạy quảng cáo Facebook thực chất là như thế nào?
 • Thuê chạy quảng cáo Facebook có tốt không?
 • Cần có những hiểu biết, kinh nghiệm gì để thuê chạy quảng cáo thành công ngay từ lần đầu tiên?

Nếu bạn cũng đang băn khoăn với những câu hỏi trên, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, giúp bạn đưa ra quyết định thuê chạy quảng cáo Facebook một cách hiệu quả và tối ưu nhất!

Thuê chạy quảng cáo Facebook là như thế nào?

Trước hết, bạn cần hiểu “Thuê chạy quảng cáo Facebook” cụ thể là:

Cá nhân/ đơn vị mà bạn thuê chạy quảng cáo Facebook sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z mọi khâu từ setup, quản lý cũng như tối ưu quảng cáo trên Facebook. Sự hỗ trợ trọn gói như thế sẽ giúp bạn tránh những sai lầm, rủi ro nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật chạy quảng cáo.

Đi đôi với quy trình được nhận như trên là chi phí mà bạn phải bỏ ra khi thuê chạy quảng cáo Facebook, bao gồm:

 • Ngân sách chi trả cho Facebook để quảng cáo của bạn được hiển thị. 
 • Phí dịch vụ trả cho cá nhân/ đơn vị mà bạn thuê chạy quảng cáo Facebook. Mức phí này là không cố định và thay đổi tùy thuộc vào đơn vị bạn chọn thuê.

Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không?

Vậy câu hỏi đặt ra là, bạn có nên thuê chạy quảng cáo Facebook hay không?

Để đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi này, bạn cần tự trả lời 3 câu hỏi nhỏ sau:

 • Sản phẩm/ dịch vụ bạn đang kinh doanh có “đất diễn” trên Facebook hay không?
 • Bạn có đủ nguồn lực để tự chạy quảng cáo Facebook? Hay việc chạy quảng cáo của bạn đang không hiệu quả?
 • Liệu bạn có đang tìm đến đúng địa chỉ uy tín trong lĩnh vực này để thuê chạy quảng cáo Facebook hay không?

Sau khi tự trả lời được các câu hỏi này, bạn sẽ dễ dàng đưa ra được quyết định về việc có nên thuê chạy quảng cáo Facebook hay không. 

Khi đó, nếu câu trả lời là có, việc tiếp theo bạn cần làm đó là tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm “XƯƠNG MÁU” khi thuê chạy quảng cáo để quá trình thuê chạy quảng cáo Facebook diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả cao. 

Hieu Account sẽ làm rõ những kinh nghiệm đó trong phần dưới đây:

Kinh nghiệm XƯƠNG MÁU khi thuê chạy quảng cáo Facebook

Chuẩn bị cho mình kiến thức Facebook Marketing cơ bản

Không cần quá vững chuyên môn nhưng bạn vẫn cần biết những kiến thức cơ bản để tránh trường hợp đơn vị quảng cáo “vẽ hươu vẽ vượn” để yêu cầu ngân sách quảng cáo lớn trong khi hiệu quả chưa chắc đã được đảm bảo.

Những kiến thức cơ bản bạn cần nắm bao gồm:

 • Các yếu tố cốt lõi giúp bán hàng trên Facebook thành công
 • Cách tính chi phí quảng cáo Facebook
 • Content quảng cáo thế nào để thuyết phục khách hàng
 • Cách quản lý ngân sách quảng cáo Facebook hiệu quả

Những kiến thức trên tương đối đơn giản và được nhiều chuyên gia chia sẻ các nền tảng Google, Tiktok, Youtube nên rất tiện và dễ dàng cho bạn tự học.

Chọn mặt gửi vàng

Bạn cần kiểm tra kỹ Profile đơn vị thuê chạy quảng cáo Facebook trước khi bắt tay hợp tác. Chỉ nên thuê những người có thông tin cá nhân rõ ràng, đáng tin và tuyệt đối không tin tưởng các nick Facebook clone. 

Có thể bạn quan tâm: Top 10 công ty quảng cáo Facebook uy tín tại Hà Nội

Ưu tiên lựa chọn đơn vị đã có kinh nghiệm chạy sản phẩm tương tự

Kinh nghiệm đóng vai trò lớn trong việc quyết định hiệu quả của quảng cáo. Nếu đơn vị bạn thuê chạy quảng cáo Facebook đã từng chạy những sản phẩm tương tự thì cơ hội thành công cho chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ cao hơn và ngược lại.

Không phải cam kết nào từ người chạy cũng đáng tin

Có nhiều đơn vị khi được thuê chạy quảng cáo Facebook sẽ cam kết những chỉ số như tương tác, lượt tiếp cận, inbox… Cũng có những đơn vị cam kết hẳn doanh số sản phẩm, và yêu cầu chia phần trăm hoa hồng trên doanh số này.

Riêng với đơn vị cam kết doanh số thì bạn tốt nhất NÊN NÉ RA để tránh bị lừa nhé.

Tự thấu hiểu bộ máy vận hành hiện tại của doanh nghiệp

Trước khi thuê chạy quảng cáo Facebook, bạn cần tự xác định rằng bộ máy đang vận hành liệu có thể đáp ứng được bao nhiêu đơn/ngày? Nhờ đó, đơn vị chạy quảng cáo sẽ đưa ra con số ngân sách TỐI ƯU nhất. 

Bắt đầu chạy quảng cáo với ngân sách thấp

Để tránh gây lãng phí ngân sách, bạn nên bắt đầu với những chiến dịch có ngân sách thấp. Sau khi thấy có hiệu quả, bạn mới đẩy ngân sách lớn hơn để khai thác hiệu quả của chiến dịch đó.

Tuyệt đối không nên chia sẻ quyền quản trị viên Fanpage

Khi thuê chạy quảng cáo Facebook, một số đơn vị sẽ yêu cầu bạn cấp quyền quản trị viên Fanpage để setup quảng cáo. Nhưng quyền quản trị bao gồm rất nhiều quyền nhỏ, bạn chỉ cần phân quyền tương ứng với các chức năng đơn vị quảng cáo cần thực hiện chứ không nên cấp luôn quyền quản trị viên.

Cụ thể, để đơn vị quảng cáo đủ quyền tạo nội dung và setup quảng cáo thì bạn chỉ cần cấp quyền biên tập viên. Việc này giúp ngăn chặn nguy cơ Fanpage bị chiếm đoạt bởi những kẻ lừa đảo.

Phải ký kết hợp đồng rõ ràng

Dù bạn hợp tác với người quen hay lạ, cá nhân hay tổ chức, cũng nên có hợp đồng giấy trắng mực đen với những cam kết rõ ràng, nhằm đảm bảo quyền lợi của chính bạn. 

Hoặc tối thiểu, trong email bạn phải ghi lại toàn bộ nội dung đã thống nhất và yêu cầu bên quảng cáo Facebook thuê Xác Nhận email đó.

Tự bảo vệ Fanpage của bạn bằng Business Manager

Bạn nên tạo một tài khoản doanh nghiệp và thêm Fanpage vào thành tài sản của doanh nghiệp đó. Khi đó tỉ lệ mất Fanpage của bạn sẽ được giảm đi đáng kể.

Lời kết,

Thuê chạy quảng cáo Facebook với Hieuaccount Agency
Thuê chạy quảng cáo Facebook với Hieuaccount Agency

Thuê chạy quảng cáo Facebook là một phương án phù hợp cho doanh nghiệp bạn nếu bạn chưa biết chạy, chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook. Trên đây, Hieu Account vừa chia sẻ cho bạn tất tần tật mọi kinh nghiệm khi thuê chạy quảng cáo Facebook.

Nếu bạn đang cần một đối tác chạy quảng cáo Facebook uy tín, giàu kinh nghiệm và “chạy hết mình”, Hieuaccount Agency chắc chắn sẽ là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tham khảo thêm các bài viết khác tại Hieuaccount Agency.

0/5 (0 Reviews)