Nên thuê hay tự học quảng cáo Facebook Ads?

Nhận thức được tầm quan trọng của việc chạy quảng cáo Facebook, nhưng nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vẫn băn khoăn rằng nên thuê hay tự học quảng cáo Facebook? 

Các đơn vị Agency thì luôn đưa ra những lời cam kết “sắc bén” về giá cả, tương tác, doanh số,… trong khi cũng rất nhiều nơi dạy chạy quảng cáo Facebook với chi phí tương đối rẻ, thậm chí còn có thể tự học chạy quảng cáo qua các diễn đàn, mạng xã hội,..

Vậy giữa thuê và tự học chạy quảng cáo Facebook thì lựa chọn nào tốt hơn? Nên dựa vào các yếu tố nào để đưa ra quyết định sáng suốt nhất, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng Hieu Account tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Nên thuê hay tự học quảng cáo Facebook Ads
Nên thuê hay tự học quảng cáo Facebook Ads

Tự học quảng cáo Facebook là gì

Tự học quảng cáo Facebook nghĩa là bạn sẽ tự mình tìm hiểu, trang bị cho mình toàn bộ kiến thức và triển khai thực hiện mọi việc từ setup quảng cáo, quản lý , tối ưu chi phí,..

Thuê chạy quảng cáo Facebook là gì

Có thể hiểu, thuê chạy quảng cáo Facebook nghĩa là: Cá nhân/ đơn vị mà bạn thuê chạy quảng cáo Facebook ads sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z mọi khâu từ setup, quản lý cũng như tối ưu quảng cáo trên Facebook. Sự hỗ trợ trọn gói như thế sẽ giúp bạn tránh những sai lầm, rủi ro nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật chạy quảng cáo.

Đi đôi với quy trình được nhận như trên là chi phí mà bạn phải bỏ ra khi thuê chạy quảng cáo Facebook, bao gồm:

 • Ngân sách chi trả cho Facebook để quảng cáo của bạn được hiển thị. 
 • Phí dịch vụ trả cho cá nhân/ đơn vị mà bạn thuê chạy quảng cáo Facebook. Mức phí này là không cố định và thay đổi tùy thuộc vào đơn vị bạn chọn thuê.

Từ cách hiểu căn bản về việc thuê và tự học quảng cáo Facebook, chúng ta sẽ cùng đi sâu hơn vào những ưu và nhược điểm của cả hai hình thức này:

Ưu nhược điểm của tự học quảng cáo Facebook

Quá trình tự học chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu buộc phải đầu tư khá nhiều thời gian và giai đoạn đầu mới chạy sẽ không tránh khỏi rủi ro, thiệt hại chi phí. Tuy nhiên, việc tự học quảng cáo Facebook cũng đem lại những lợi ích nhất định cho sự phát triển bền vững trong công việc kinh doanh của bạn, cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Chủ động giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề phát sinh: Khi thuê chạy quảng cáo Facebook, khi phát sinh bất cứ tình huống gì, bạn cũng cần liên hệ đơn vị quảng cáo để nhờ hỗ trợ giải quyết. Còn khi tự học quảng cáo Facebook thì bạn có thể hoàn toàn chủ động giải quyết tất cả những phát sinh mà không mất thời gian liên hệ hay chờ đợi ai cả.
 • Không mất phí dịch vụ: Khi bạn tự mình làm mọi khâu từ setup, trả phí và care ads, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí dịch vụ phải trả cho bên thứ ba.
 • Kiểm soát tốt hơn việc tối ưu hiệu quả chi phí: Khi tự học quảng cáo Facebook đến trình độ nhất định, bạn hoàn toàn có thể chủ động tối ưu hiệu quả quảng cáo kết hợp với tối ưu chi phí một cách kịp thời, giảm giá thầy xuống mức tối đa – điều mà hầu hết các Agency không phải lúc nào cũng ưu tiên.
 • Vấn đề bảo mật thông tin: Tự chạy và tự quản lý quảng cáo giúp bạn bảo mật tốt nhất các thông tin cá nhân cũng như thông tin khách hàng của mình.
 • Thuận tiện chuyển đổi các ý tưởng, insight khách hàng thành nội dung quảng cáo, vì bạn sẽ là người hiểu khách hàng của mình hơn ai hết.

Có thể bạn muốn đọc: Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Nhược điểm

 • Mất một khoảng thời gian để học và thực nghiệm: Trước khi có thể chạy được quảng cáo Facebook, bạn cần đầu tư một khoảng thời gian nhất định vào việc tìm hiểu, trau dồi kiến thức và thực hành để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình.
 • Chi phí cho việc học: Nếu bạn tham gia một khóa học quảng cáo Facebook bài bản, bạn phải đầu tư một khoản học phí cho đơn vị đào tạo mình.
 • Giai đoạn đầu phải chấp nhận rủi ro cao: Thời gian đầu khi mới học quảng cáo Facebook xong, việc chạy quảng cáo sẽ chưa thể đạt ngay hiệu quả cao. Bạn phải mất thời gian thử nghiệm, có thể sẽ lỗ do chưa có kinh nghiệm. Nhưng chính những mất mát đó sẽ giúp bạn nâng trình quảng cáo của mình lên từng ngày một.

Ưu nhược điểm của thuê chạy quảng cáo Facebook

Khác với việc tự học quảng cáo Facebook, việc thuê chạy quảng cáo Facebook sẽ giải quyết tất cả những vấn đề của bạn với những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm

 • Khả năng ra ngay kết quả cao: Khi bạn không có chút hiểu biết, kiến thức gì về quảng cáo, Agency vẫn sẽ lo hết cho bạn từ A – Z, giúp công việc kinh doanh của bạn ra ngay kết quả mong đợi.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Bạn sẽ không phải bỏ ra một chút  thời gian và hay chi phí nào cho việc tự học và thực nghiệm ban đầu như cách tự học quảng cáo Facebook. Ngoài ra cũng không phải đầu tư thời gian sáng tạo tạo nội dung quảng cáo, setup chiến dịch, theo dõi, tối ưu,…
 • Quảng cáo được tối ưu chuyên nghiệp hơn: Đội ngũ chuyên viên sẽ có kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm nên quảng cáo của bạn sẽ được hỗ trợ tối ưu quảng tốt nhất một cách nhanh chóng.
 • Nội dung content chuyên nghiệp: Ngoài kỹ thuật và kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook, đội ngũ chuyên viên của Agency còn có khả năng tạo ra những content chuyên nghiệp, ấn tượng cho sản phẩm/ dịch vụ của bạn, giúp chiến dịch quảng cáo dễ dàng đạt được hiệu quả tốt hơn.
 • Vấn đề bảo mật thông tin: Nếu gặp phải Agency kém uy tín, bạn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc thông tin khách hàng của mình.

Có thể bạn muốn tham khảo: Top 10 công ty quảng cáo Facebook uy tín tại Hà Nội

Hạn chế

 • Có nguy cơ “tiền mất tật mang”: Nếu không cẩn thận trong việc lựa chọn Agency, bạn sẽ rất dễ rơi vào trường hợp bị lừa, dẫn đến tốn kém chi phí mà không mang lại hiệu quả gì hoặc mất luôn Fanpage. Do vậy, bạn cần chuẩn bị cho những kiến thức và kinh nghiệm cần biết khi thuê chạy quảng cáo Facebook.
 • Những cam kết thường không đáng tin cậy: Ngày nay các Agency thường đưa ra những lời cam kết “béo bở” để lôi kéo khách hàng, nhưng bạn cần hết sức cảnh giác bởi những lời cam kết đó thường không đáng tin cậy.
 • Hiệu quả không đảm bảo: Dù ngoài tiền chạy quảng cáo phải trả cho Facebook, bạn còn mất một khoản phí dịch vụ cho Agency nhưng không phải lúc nào chất lượng quảng cáo và việc tối ưu chi phí quảng cáo của bạn cũng được thực hiện tốt như mong đợi.
 • Khó đảm bảo chuyển đổi đúng 100% ý tưởng, insight khách hàng thành nội dung quảng cáo khi khâu truyền đạt và phân tích brief không hiệu quả.

Khi thuê chạy quảng cáo bạn cần chắc chắn rằng doanh nghiệp của mình đủ khả năng chi trả chi phí. Tham khảo ngay: bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook.

Vậy nên thuê hay tự học quảng cáo Facebook?.

Trường hợp nên tự học quảng cáo Facebook

Với những doanh nghiệp/ cá nhân có đặc điểm dưới đây thì việc lựa chọn cách tự học quảng cáo Facebook sẽ mang lại nhiều lợi nhất cho bạn:

 • Ngân sách cho quảng cáo thấp: Ngân sách tối thiểu khi làm việc với Agency thường trên 5 triệu đồng/ tháng. Do vậy nếu nguồn ngân sách nhỏ hơn số này, việc tìm Agency để hợp tác là cực kỳ khó khăn.
 • Không muốn tốn kém phí dịch vụ: Nếu không muốn mất thêm chi phí dịch vụ nào khác ngoài chi phí quảng cáo thì bạn cũng nên tự học quảng cáo Facebook để tiết kiệm loại phí này.
 • Muốn được hoàn toàn chủ động: Khi làm việc với Agency, mọi yêu cầu/ khiếu nại của bạn đều phải xử lý theo trình tự, quy định của Agency đó. Việc này đôi khi dẫn đến bất tiện trong những trường hợp khẩn cấp, có thể thủ tục rườm rà và sự chậm trễ sẽ làm giảm hiệu quả chiến dịch quảng cáo của bạn.
 • Muốn được nâng cao kỹ năng: Chỉ khi thực sự học và bắt tay vào thực hành thì bạn mới có thể lên trình quảng cáo Facebook của mình được. 

Ngược lại, bạn nên thuê Agency chạy quảng cáo Facebook nếu:

 • Doanh nghiệp có quỹ ngân sách lớn cho quảng cáo.
 • Bạn không có nhiều thời gian.
 • Bạn không có kiến thức, kỹ năng, lẫn kinh nghiệm.
 • Không có đội ngũ nhân viên marketing.

Lời kết,

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình trong việc lựa chọn thuê hay tự học quảng cáo Facebook. Trong quá trình tự học, hãy liên tục theo dõi để cập nhật cho mình những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích về quảng cáo Facebook trên website của Hieu Account.

Ngoài ra, nếu bạn cần thuê một đơn vị quảng cáo Facebook uy tín và hiệu quả, hãy liên hệ ngay Hieuaccount Agency để được hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng nhất!

Đọc thêm các bài viết khác tại Hieuaccount Agency.

0/5 (0 Reviews)