Top 8 chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2022

Xây dựng một chiến lược quảng cáo Facebook bài bản là một việc vô cùng quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần phải thực hiện nếu không dòng tiền của mình chạy vào quảng cáo như “muối bỏ biển”. 

Vậy vì sao mà chiến lược quảng cáo Facebook lại quan trọng đến thế? Và có những cách nào để xây dựng một chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả, đem lại doanh thu lâu dài và ổn định, cùng hieuaccount agency theo dõi bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của chiến lược quảng cáo Facebook

Trước tiên, phải khẳng định rằng, một chiến lược quảng cáo Facebook đúng đắn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, bởi nó đem lại những lợi ích sau đây:

Thứ nhất, giúp doanh nghiệp tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng

Chiến lược quảng cáo Facebook giúp tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng
Chiến lược quảng cáo Facebook giúp tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng

Khi thiết lập quảng cáo, Facebook cho phép người dùng đào sâu vào tìm hiểu đối tượng khách hàng tiềm năn dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi tiêu dùng,… Nhờ đó bài quảng cáo sẽ được hiển thị trước những người đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, tránh lãng phí hiển thị trước những đối tượng không phải là khách hàng tiềm năng.

Thứ hai, đây là kênh quảng cáo có chi phí hợp lý với mô hình doanh nghiệp

Những loại hình quảng cáo lớn khác có giá thành rất cao mà chưa chắc đã mang lại tính hiệu quả. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc bỏ ra số tiền quá lớn để làm quảng cáo lớn là điều khó khăn và không nên làm.

Trong khi với một chiến lược quảng cáo Facebook, bạn chỉ cần bỏ ra chi phí phù hợp với doanh nghiệp của mình thì đã có thể tiếp cận được với hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Thứ ba, mạng xã hội Facebook mang đến khả năng kết nối – tương tác cao

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc truyền thông tin một chiều là chưa hề đủ, mà doanh nghiệp còn phải lắng nghe, nhận phản hồi, góp ý từ khách hàng. Đây là điều mà những quảng cáo truyền thống không làm được, trong khi quảng cáo trên Facebook lại có thể đáp ứng rất tốt.

Thứ tư, có tính lan truyền và nhanh chóng

Với một cộng đồng người dùng đông đảo và khả năng kết nối cao mà quảng cáo Facebook có tính lan truyền nhanh và rộng. Chỉ cần 1 người bạn like, share hay comment mẫu quảng cáo hay bài đăng của bạn trên Fanpage thì thông tin sẽ được hiển thị trên News feed của bạn bè họ và lôi kéo sự chú ý, quan tâm của những người này tới Fanpage một cách rất tự nhiên mà không cần phải trả thêm phí.

Thứ năm, tính linh hoạt cao

Quảng cáo trên facebook cho phép bạn điều chỉnh linh hoạt quảng cáo phù hợp với từng giai đoạn, chiến lược của doanh nghiệp mình như thay đổi đối tượng, hình thức hiển thị, tăng giảm mẫu quảng cáo, chi phí…

Ngoài ra, Facebook còn cho phép bạn dẫn khách hàng tới website riêng của doanh nghiệp để tăng tỷ lệ bán hàng thông qua các URL.

Có lẽ bạn cần đọc thêm bài này: Cách chạy quảng cáo Facebook 2022 hiệu quả, tối ưu chi phí.

Top 8 chiến lược quảng cáo trên Facebook hiệu quả 2022

1. Quảng cáo cần chứa Call To Action

Một bài quảng cáo Facebook mà không có nút kêu gọi hành động thì cũng chỉ giống như một bài viết thông thường. Nó sẽ trở nên mờ nhạt và có thể khó hiểu với khách hàng, họ không biết phải làm gì tiếp theo.

Việc bạn cần làm là đưa ra lời hướng dẫn rõ ràng cùng với nút kêu gọi hành động, sẽ khiến định hướng khách hàng làm bước tiếp theo và giúp họ chủ động hơn khi đưa ra quyết định mua hàng.

Sử dụng Facebook Pixel

Facebook Pixel là một đoạn mã được sử dụng để theo dõi, “giải mã” người dùng trên Facebook và đo lường chuyển đổi conversion trong Trình quản lý quảng cáo Facebook Ads Manager.

Sau khi cài đặt Pixel và có thời gian để thu thập một số dữ liệu, bạn có thể tạo đối tượng theo dõi tùy chỉnh, chẳng hạn như những người mua hàng trước và người đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng nhưng không mua.

Đây là bước đầu tiên cần thiết cho bất kỳ chiến lược quảng cáo Facebook nào. Khi dữ liệu thu thập được càng lớn thì đối tượng mục tiêu của quảng cáo sẽ càng có chất lượng cao hơn.

2. Kết hợp quảng cáo đa kênh cho hiệu quả tốt nhất

Ngoài xây dựng chiến lược quảng cáo Facebook, nếu khách hàng mục tiêu của bạn còn có thói quen sử dụng nhiều mạng xã hội khác như Tiktok, Youtube, Instagram,… thì bạn hãy tận dụng thói quen này của họ để tăng hiệu quả quảng cáo bằng cách triển khai các chiến dịch quảng cáo đa kênh:quảng cáo trên Facebook kết hợp với quảng cáo trên Tiktok, quảng cáo trên Youtube,…

Tối đa hóa giá trị vòng đời của khách hàng

Vòng đời khách hàng (customer lifecycle) chính là hành trình bao gồm tất cả các bước mà khách hàng thực hiện kể từ khi nhận thức được nhu cầu của bản thân về việc sử dụng sản phẩm cho đến các hoạt động mua hàng và sau mua hàng.

Từ việc tối đã giá trị khách hàng, bạn có thể tiết kiệm được chi phí quảng cáo trên Facebook một cách đáng kể.

Việc tối đa hóa giá trị vòng đời của khách hàng có thể được thực hiện thông qua những hành động hết sức đơn giản chẳng hạn như cài đặt chế độ tự động trả lời tin nhắn của khách khi nhân viên chưa kịp liên hệ, giảm thiểu các thủ tục giấy tờ rườm rà khi mua, hay đơn giản là giữ liên lạc để chăm sóc khách hàng sau bán,… 

Ngoài ra, có một phần mềm giúp bạn tối ưu hóa giá trị vòng đời của khách hàng được sử dụng rộng rãi hiện nay, đó là SimCRM

3. Quảng cáo chân thực qua video

Qua sự phát triển bứt phá của Tiktok, chúng ta có thể thấy, Video là định dạng nội dung được khách hàng rất ưa chuộng hiện nay, bởi tính chân thực của nó. 

Mọi kiến thức, tính năng, trải nghiệm về sản phẩm đều được mô tả chân thực và sinh động nhất nhờ vào video, đây chính là lý do vì sao bạn cần tạo dựng nhiều nhất có thể loại định dạng nội dung này.

4. Chăm sóc khách hàng qua bài đăng Facebook

Đừng bao giờ “phớt lờ” khi ai đó tương tác vào những bài đăng trên Facebook của doanh nghiệp bạn. Mà trái lại, hãy nhanh chóng coi đó là cơ hội vàng để được gần gũi hơn, hiểu hơn những khách hàng tiềm năng của mình. 

Khi đó, không những họ nhận được một trải nghiệm tốt trong hành trình mua hàng của mình, mà doanh nghiệp bạn cũng gia tăng được độ uy tín trong mắt những “người lạ” lướt qua – những người có thể trở thành khách hàng trong tương lai.

5. Đăng hình ảnh sản phẩm thu hút và lôi cuốn

Một hình ảnh đẹp được ví có giá trị bằng hàng ngàn từ ngữ. Khách hàng của bạn sẽ lập tức bỏ qua quảng cáo mà không thèm đọc nếu như nó không có hình ảnh đẹp mắt.Vì vậy, bạn nên sử dụng những hình ảnh chất lượng cao, màu sắc bắt mắt để thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tận dụng Đối tượng tùy chỉnh để nhắm mục tiêu lạ

Không nên chỉ bó hẹp đối tượng tùy chỉnh trong những con số, đặc điểm đã được cân đo đong đếm kỹ càng trước khi xây dựng một chiến lược quảng cáo Facebook. Mà những đặc tính này đôi khi nên được mở rộng để tiếp cận với những đối tượng mục tiêu “lạ” hơn, chứa đựng nhiều cơ hội lớn hơn cho doanh nghiệp mình.

Sau khi đã có chiến lược rõ ràng, tôi khuyên bạn nên làm một kế hoạch chạy quảng cáo Facebook đầy đủ và chi tiết. Điều này giúp chiến dịch quảng cáo của bạn thông suốt và dễ dàng thành công hơn.

Lời kết,

Trên đây là chia sẻ của Hieuaccount về 8 chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả nhất trong năm 2022, hy vọng các bạn có thể áp dụng các chiến lược này vào hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp mình và đạt kết quả như mong đợi.

Array ( )

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *