Bật mí 7 cách viết content thu hút khách hàng hay nhất

Cách viết content thu hút khách hàng?” luôn là vấn đề mà mọi content writer trăn trở. Nắm được cách viết content hay chính là chìa khóa để bạn thu hút sự chú ý của khách hàng.

Cách viết Content thu hút khách hàng hiệu quả

Sử dụng tiêu đề hấp dẫn

Có thể khẳng định rằng, sử dụng tiêu đề hấp dẫn là điều quan trọng nhất khi bạn triển khai một content lên mạng xã hội, bởi tiêu đề hay hay dở sẽ quyết định việc người đọc có click vào bài viết của bạn hay không. Một tiêu đề hay có thể thúc đẩy mạnh mẽ một chiến dịch content digital marketing

Vậy có những cách nào để tiêu đề bài viết trở nên cuốn hút?

Cách viết content thu hút khách hàng
Cách viết content thu hút khách hàng

Sử dụng lời hứa trong tiêu đề

Sử dụng lời hứa trong tiêu đề là một trong những cách viết content thu hút khách hàng hiệu quả nhất.

Một tiêu đề không chỉ thể hiện lợi ích mà còn nói lên lời hứa với khách hàng sẽ giúp họ tin tưởng vào thương hiệu của bạn và quyết định click vào đọc nội dung. Vì thế hãy sử dụng các câu hứa hẹn, dạng như: Những mẹo chắc chắn bạn sẽ cần, chắc chắn không làm bạn thất vọng, …

Ví dụ sử dụng lời hứa “chắc chắn sẽ có ích” vào tiêu đề:

Sử dụng lời hứa trong tiêu đề

Đưa con số vào tiêu đề Content

Một trong những cách đặt tiêu đề hay và độc đáo thường được những người viết content sử dụng đó là chèn số liệu vào tiêu đề. Việc làm này sẽ tăng tính cụ thể, rõ ràng cho tiêu đề bài viết. Hơn nữa, người đọc thường bị lôi cuốn bởi các con số cụ thể, chính xác hơn là những từ ngữ mường tượng, chung chung.

Một số ví dụ sử dụng con số trong tiêu đề:

Sử dụng lời hứa trong tiêu đề

sử dụng con số trong tiêu đề
Sử dụng con số trong tiêu đề

Sử dụng câu hỏi làm tiêu đề

Đặt câu hỏi dạng: Ở đâu, như thế nào, khi nào, tại sao…sẽ mang lại hai lợi ích:

  • Thứ nhất, việc đặt câu hỏi sẽ tạo nên hiệu ứng tâm lý, kích thích trí tò mò của người đọc, khiến người đọc phải thực hiện bước tiếp theo. Sự thiếu hoàn chỉnh, mập mờ vốn có của câu hỏi sẽ gây hứng thú mạnh mẽ cho họ.
  • Thứ hai, Google thường tập trung vào việc giải quyết các vấn đề của người dùng. Đa số người dùng Google sẽ đặt những câu hỏi để tìm kiếm. Vì thế, ngôn ngữ tự nhiên của một câu hỏi sẽ phần nào khiến Google hiểu bài viết mang ý nghĩa, mục đích gì. Từ đó, Google sẽ tối ưu hóa, giúp bài viết tiếp cận đến người dùng một cách chính xác hơn.

Ví dụ: Làm thế nào để khiến một người yêu bạn?, Tại sao trẻ em không nên có quá nhiều đồ chơi?,..

Sử dụng câu hỏi làm tiêu đề

Tiêu đề bài viết đề cập đến lợi ích

Nếu đặt mình vào vị trí độc giả, bạn sẽ nhận ra một tiêu đề có nội dung đề cập đến lợi ích mà khách hàng nhận được luôn cuốn hút, kích thích người đọc hơn là một tiêu đề chỉ trình bày, giới thiệu đơn thuần.

Chẳng hạn:

Tiêu đề đề cập đến lợi ích

Chắc chắn, tiêu đề trên sẽ thu hút nhiều người đọc click hơn là tiêu đề “Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây”, mặc dù cả hai tiêu đề đều có mục đích đề cập đến lợi ích khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây.

Tiêu đề bài viết mang tính đe dọa

Dùng tiêu đề mang tính đe dọa là cách đánh vào tâm lý mạnh nhất trong các cách viết content thu hút khách hàng.

Tiêu đề dạng này sẽ đánh đúng vào nỗi sợ của người đọc , ví dụ như: “Bạn sẽ trượt phỏng vấn nếu không biết 5 điều sau”, hay một tiêu đề đe dọa về sức khỏe như dưới đây:

Tiêu đề mang tính đe dọa

Tiêu đề dạng Tips, Bí mật

Con người chúng ta luôn tò mò với mọi thứ xung quanh. Vì vậy, việc sử dụng những tiêu đề “bí mật”, “tips”, ”bí quyết”, … sẽ kích thích người đọc click để khám phá nội dung phía dưới. Đây là một trong những cách viết content thu hút khách hàng được các content-er sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Chẳng hạn:

Tiêu đề dạng tips

Cường điệu hóa vấn đề

Việc cường điệu hóa vấn đề tuy có gây “Shock” nhưng bù lại sẽ mang đến ấn tượng mạnh cho người đọc, khi đọc được những tiêu đề như thế, đa số người đọc sẽ ngay lập tức ghi nhớ vào tâm trí và click vào xem điều gì đã tạo nên một tiêu đề ấn tượng mạnh như vậy.

Ví dụ về nghệ thuật cường điệu hóa được sử dụng trong đặt tiêu đề:

Cường điệu hóa vấn đề

Có thời gian và tiền bạc

Viết tiêu đề bao gồm thời gian và tiền bạc đang là cách viết tiêu đề hấp dẫn phổ biến hiện nay. Bạn sẽ luôn thấy chúng được sử dụng rộng rãi với lượt xem, tương tác rất nhiều, chẳng hạn như:

Có thời gian và tiền bạc

Tiêu đề Khuyến mãi

Đưa ra các chính sách khuyến mãi, những ưu đãi hấp dẫn đi kèm là một cách đặt tiêu đề gây được sự chú ý, hiệu ứng quan tâm và thu hút vô cùng tốt.

Ví dụ:

Tiêu đề khuyến mãi

Tiêu đề cá nhân hóa

Đây là kỹ thuật ít người biết đến trong các cách viết content thu hút khách hàng. Ở tiêu đề này, bạn sẽ đề cập đến đặc điểm cá nhân của người đọc như năm sinh, giới tính,… để khách hàng “cảm tưởng” rằng bài viết này là dành cho mình, phải click vào đọc thôi.

Ví dụ cụ thể:

Tiêu đề cá nhân hóa

Nêu lên vấn đề họ đang gặp phải như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản là bạn cần đánh vào vấn đề họ đang quan tâm, thu hút sự chú ý bằng cách nhắm vào “tim đen” của người dùng.

Chẳng hạn, Bạn cần bán mỹ phẩm – sản phẩm ngừa mụn, trị mụn. Bài viết của bạn sẽ nhắm đến các vấn đề như tự ti vì làn da nhiều mụn, nổi mụn trứng cá gây khó chịu, …

 

 

Cách viết content thu hút khách hàng

Đọc thêm: Cách viết content chuẩn SEO Update 2022

Đồng cảm với khách hàng

Để là một người viết content chuyên nghiệp, bạn phải đặt mình vào vị trí khách hàng, đồng cảm với họ. Đây là cách dễ tiếp cận khách hàng nhất, vì họ sẽ cảm nhận được bản thân mình được thấu hiểu, sẻ chia và tin vào những “kinh nghiệm” mà bạn đã nêu ra trong bài viết.

Đồng cảm với khách hàng

Nghiêm trọng vấn đề lên

Có thể nói, đa số chúng ta đều sợ hãi những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, hôn nhân, con cái,…. Chính vì thế, bạn có thể tận dụng điều này để thu hút khách hàng click vào nội dung ngay lập tức.

Ví dụ:

Nghiêm trọng vấn đề lên

Cung cấp giải pháp

100% khách hàng khi đọc một content đều nhằm mục đích thu thập thêm thông tin để giải quyết vấn đề riêng của họ. Vì vậy, dù có sử dụng cách viết content thu hút khách hàng nào đi nữa thì content của bạn cũng phải đưa ra được giải pháp cho người đọc, chẳng hạn:

Cung cấp giải pháp cho khách hàng

Quà tặng – Khuyến mãi

Quà tặng, khuyến mãi luôn là “mồi nhử” hấp dẫn với mọi khách hàng mà mọi content-er đều không thể bỏ qua. Ví dụ mẫu về một content khuyến mại hay của Tokyolife:

Quà tặng – Khuyến mãi

Cam kết – bảo hành

Hiện nay, chúng ta đang sống trong một thế giới mà trắng đen, thật giả lẫn lộn. Do vậy, thương hiệu khẳng định uy tín bằng việc cam kết và đảm bảo chất lượng cho khách hàng về sản phẩm/dịch vụ là một việc vô cùng quan trọng.

Dưới đây là một content mang tính cam kết cao, giúp khách hàng yên tâm và tin tưởng sản phẩm của bạn.

 

 

Cam kết – Bảo hành

Tham khảo thêm: 10+ kỹ năng viết content giúp bạn trở nên Pro

Lời kết

Để lên trình viết content cũng như đạt được mục tiêu doanh số, thương hiệu lâu dài thì các bạn không chỉ cần viết nhiều mà  còn cần “viết đúng”. Viết đúng ở đây nghĩa là viết có định hướng, áp dụng chính xác 7 công thức viết content cách viết content thu hút khách hàng trong từng hoàn cảnh cụ thể. Tham khảo các bài viết khác tại đây.

 

0/5 (0 Reviews)